Khoản đầu tư 300.000 USD năm 2013 của Garry Tan vào Coinbase hiện trị giá 2,4 tỷ USD

Nhà đầu tư nổi tiếng Garry Tan đã đầu tư 300.000 USD vào Coinbase vào năm 2013. Với việc niêm yết COIN vào ngày 14/4, tổng giá trị đầu tư của Garry Tan hiện trị giá 2,4 tỷ USD.

 

Khoản đầu tư 300.000 USD năm 2013 của Garry Tan vào Coinbase hiện trị giá 2,4 tỷ USD
Khoản đầu tư 300.000 USD năm 2013 của Garry Tan vào Coinbase hiện trị giá 2,4 tỷ USD

Garry Tan, một nhà đầu tư nổi tiếng và là người sáng lập của Initialized Capital, là một trong những nhà đầu tư đầu tiên cung cấp vốn hạt giống cho Coinbase tám năm trước.

Chưa đầy một thập kỷ sau, và sau khi niêm yết trên sàn Nasdaq rất được mong đợi ngày 14/4 cho cổ phiếu COIN của Coinbase, khoản đầu tư 300.000 USD vào Coinbase năm 2013 của Tan giờ trị giá 2,4 tỷ USD.

Vào năm 2013, khi Tan đầu tư vào Coinbase, vẫn chưa rõ liệu Bitcoin có được công nhận là tài sản toàn cầu và là nơi lưu trữ giá trị được thiết lập hay không.

Vào thời điểm đó, không có nhiều sàn giao dịch có uy tín và một số ít tồn tại thường bị hack. Khoản đầu tư của Tan diễn ra trước khi sàn Mt.Gox bị hack khiến số Bitcoin trị giá hàng tỷ USD bị đánh cắp.

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn được niêm yết đầu tiên trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và tính khả dụng trên Nasdaq hiện giúp Coinbase cung cấp cho các nhà đầu tư chính thống tiếp xúc với lĩnh vực tiền mã hóa. Sam Bankman-Fried, CEO của FTX, người giàu thứ 2 trong thị trường tiền mã hóa cũng đã đăng tải thông tin chúc mừng Coinbase, đánh dấu cột mốc đáng tự hào cho thị trường crypto.

“Ngày hôm nay, một sàn giao dịch sẽ niêm yết một sàn giao dịch.

Một sàn thì: hoạt động 24/7, niêm yết các tài sản tiến bộ công nghệ, cho phép người dùng bình thường đăng ký, có ứng dụng di động, website và API, doanh thu quý vừa rồi đạt 1 tỷ USD.

Sàn còn lại thì là NASDAQ.

Xin chúc mừng nhé, Coinbase.”

Tổng doanh thu quý 1 2021 của Coinbase ước tính đạt 1,8 tỷ USD, sở hữu nhiều người dùng hơn mọi tổ chức tài chính ở Hoa Kỳ ngoài JPMorgan. Điều này khiến Coinbase trở thành một nơi giao dịch rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: