Altcoin này hồi sinh một cách thần kỳ trước sự phẫn nộ “đẫm máu” của Bitcoin

Cuối tuần này thật sự là một cơn ác mộng đối với altcoin. Bitcoin nhấn chìm thị trường khi rơi tự do từ mức 60.000 USD xuống gần 51.000 USD. Tuy nhiên, có một dự án “già cỗi”, vô cùng im ắng trong suốt phần lớn thời gian vừa qua, đã hồi sinh tăng trưởng mạnh mẽ và trở lại đường đua top 100 thị trường tiền mã hóa.

Altcoin này hồi sinh một cách thần kỳ trước sự phẫn nộ "đẫm máu" của Bitcoin 1

Vào ngày 18/4, sự phẫn nộ Bitcoin đã đến. Bitcoin “gãy” 8.000 USD chỉ trong 1 giờ, hơn 8,4 tỷ USD lệnh long trên thị trường bị thanh lý. Tuy nhiên, NANO đã tăng hơn 84% chỉ 1 ngày trước ngày đen tối này. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, NANO vẫn đang tăng thêm 8,68%, leo lên vị trí 73 trong bảng xếp hạng, đang giao dịch ở mức 11,08 USD.

Biểu đồ giá NANO/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá NANO/USDT. Nguồn: Binance

Hãy nhìn lại khoảng sáu tháng trước, NANO chỉ giao dịch chưa đầy 1 USD, mặc dù sự gia tăng giá trên thị trường diện rộng đều khiến ​​mọi đồng tiền mã hóa khác tăng đáng kể trong năm 2021.

Lý do chính khiến NANO đạt mức tăng lớn có thể đến từ vốn hóa Bitcoin dần chuyển sang các altcoin, tâm lý thị trường tăng giá đang lạc quan cũng như sự tích lũy của NANO trong quá trình dài khiến đồng coin này đạt đến ngưỡng bùng nổ.

Xem thêm: Bitcoin Dominance xuống thấp nhất trong 7 tháng – Mùa altcoin sẽ trỗi dậy một lần nữa

Bitcoin tiếp tục chứng kiến ​​sự suy giảm ở chỉ số Bitcoin Dominance. Biểu đồ thống trị của Bitcoin đã giảm hơn 30% chỉ trong năm 2021. Lần cuối cùng chỉ số này ở mức thấp này là vào tháng 9 năm 2018. Bitcoin Dominance được đánh giá là vô cùng quan trọng để các nhà đầu tư có thể xác định xu hướng tiếp theo của thị trường để đưa ra quyết định hợp lý nhất cho cá nhân.

Xem thêm: BTC Dominance: “Mật mã Da Vinci” của giới đầu tư crypto

Song, đây có thể xem như một trường hợp khá bất ngờ đối với NANO. Dự án vốn được xem là thế hệ “cũ xưa”, dường như đã chìm vào quên lãng, khi dần được thay thế bởi những trend mới như DeFi hay NFT. Nhưng với crypto là vậy, không gì là không thể xảy ra. Sự hồi sinh của NANO là minh chứng rõ ràng cho điều đó.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: