API3 hợp tác với nền tảng lưu trữ phi tập trung 0Chain

API3 đã thông báo hợp tác với 0Chain, một mạng lưới lưu trữ phi tập trung hiệu suất cao, để tích hợp Airdnode vào giải pháp dStorage của 0Chain.

API3 hợp tác với nền tảng lưu trữ phi tập trung 0Chain
API3 hợp tác với nền tảng lưu trữ phi tập trung 0ChainA

0Chain là một mạng lưới lưu trữ phi tập trung hiệu suất cao được thiết kế để loại bỏ những rủi ro doanh nghiệp như là kiểm duyệt, trách nhiệm về quyền riêng tư và lỗ hổng thông tin. 0Chain sẽ giúp các doanh nghiệp tuân thủ bộ quy định GDPR, token hóa và kiếm tiền hoạt động chia sẻ dữ liệu riêng tư.

Thông qua thỏa thuận hợp tác, API3 sẽ sử dụng Airnode để cho phép các blockchain sử dụng lớp lưu trữ dStorage của 0Chain để phát triển ứng dụng phi tập trung. 0Chain cũng sẽ cung cấp cho API3 các thông tin về tính giá lưu trữ dữ liệu và những dữ liệu khác.

Tất cả các blockchain đang hỗ trợ Airnode sẽ được quyền tiếp cận trực tiếp đến giao thức lưu trữ của 0Chain, biến đây trở thành giải pháp lưu trữ đa blockchain. Airnode của API3 còn giúp hoạt động luân chuyển dữ liệu có thể diễn ra mà không cần phải tin tưởng vào các bên vận hành node thứ ba (hoặc nhà cung cấp phần cứng mà có thể gặp phải lỗ hổng).

Heikki Vänttinen, nhà sáng lập của API3, nói:

“Tính riêng tư và thiết kế của 0Chain là một sự bổ sung hoàn hảo cho Airnode. Chúng tôi rất vui vì có thể hợp tác với nhau, cung cấp khả năng tiếp cận đến lưu trữ phi tập trung cho các dApp, nhưng vẫn đồng thời đáp ứng yêu cầu bảo mật và tuân thủ pháp luật cho ứng dụng trong doanh nghiệp.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: