Bitcoin Cash và Ethereum Classic chứng kiến mức tăng vượt bậc

Theo sau sự dẫn đầu của Dogecoin, Ethereum Classic đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới và Bitcoin Cash tăng gấp đôi khi các fork altcoin bắt đầu đạt được sức hút từ các nhà đầu tư.

Bitcoin Cash và Ethereum Classic chứng kiến mức tăng vượt bậc
Bitcoin Cash và Ethereum Classic chứng kiến mức tăng vượt bậc

Không thể phủ nhận rằng Bitcoin và Ethereum hiện là hai loại tiền mã hóa thống trị nhất và do đó, chúng nhận được hầu hết sự chú ý từ các phương tiện truyền thông chính thống, các tổ chức đầu tư và nhà đầu tư bán lẻ, nhưng điều này không có nghĩa là 2 đồng tiền này đôi khi không bị thách thức bởi các mạng lưới đối thủ cạnh tranh.

Hai dự án phân nhánh đã từng tìm cách thách thức Bitcoin và Ethereum để giành vị trí hàng đầu là Bitcoin Cash và Ethereum Classic. Trong tuần qua, cả hai đồng tiền này đã chứng minh rằng chúng vẫn có khả năng tạo ra sự phấn khích và tạo ra lợi nhuận lớn.

Bitcoin Cash và Ethereum Classic chứng kiến mức tăng vượt bậc 1

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá BCH đã tăng 125% trong hai tuần qua, tăng từ mức thấp 523 USD vào ngày 04/04 lên mức cao 1,175 USD vào ngày 16/04. Trong cùng khoảng thời gian, ETC đã đạt mức 250 % tăng từ 13,30 USD lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 46,53 USD vào ngày 16/04.

BCH/USDT

Bitcoin Cash gây tranh cãi trong cộng đồng Bitcoin xoay quanh khả năng mở rộng của chuỗi khối Bitcoin và mong muốn tăng kích thước khối.

Kết quả của sự bất đồng, một phần của cộng đồng đã tách ra và “chia nhỏ” Bitcoin để tạo ra Bitcoin Cash nhằm thực hiện các bản cập nhật mong muốn. Giao thức hiện nay hướng tới mục tiêu trở thành một hệ thống tiền mã hóa ngang hàng có khả năng được sử dụng để thực hiện thanh toán nhanh trên toàn thế giới với phí thấp, quyền riêng tư của người dùng và khả năng giao dịch cao.

Đà tăng cho Bitcoin Cash bắt đầu tăng vào đầu tháng 4 khi thị trường tiền mã hóa nói chung nhận được sự quan tâm ngày càng tăng từ các phương tiện truyền thông chính thống và thị trường tài chính. Một giả thuyết cho rằng các nhà đầu tư mới tìm kiếm các đồng tiền cũ hơn với định giá thấp hơn làm điểm khởi đầu thay vì đuổi theo Ethereum và Bitcoin, những thứ có thể có vẻ đắt đỏ đối với các nhà giao dịch tiền mã hóa mới.

Bitcoin Cash và Ethereum Classic chứng kiến mức tăng vượt bậc 2

Với việc Bitcoin hiện đã quay trở lại trên 61.000 USD và tỷ lệ băm (hashrate) đạt mức cao kỷ lục 200 exahashes mỗi giây, tiền mã hóa hàng đầu này nằm ngoài tầm với của nhiều nhà đầu tư và thợ đào nhỏ hơn, những người có thể chuyển sang BCH như một lựa chọn khả thi hơn.

ETC/USDT

Ethererum Classic nổi lên vào năm 2016 do kết quả của một đợt hard fork trong cộng đồng Ethereum sau vụ hack một nền tảng phổ biến có tên The DAO. Ban đầu, The DAO là một tổ chức phi tập trung ban đầu nhằm hoạt động như một công ty đầu tư mạo hiểm hướng đến nhà đầu tư.

Ethereum Classic thực sự là chuỗi kế thừa ban đầu của mạng Ethereum đã không thực hiện các biện pháp khắc phục để khôi phục số tiền bị mất trong vụ hack, một hành động được coi là một cách duy trì đặc tính cuối cùng.

Bitcoin Cash và Ethereum Classic chứng kiến mức tăng vượt bậc 3

Trong khi Ethereum đã trở thành phiên bản mạng lưới được chấp nhận rộng rãi, Ethereum vẫn tiếp tục trên con đường của riêng mình và một lần nữa thu hút sự chú ý từ cộng đồng tiền mã hóa khi chi phí giao dịch cao và việc Ethereum chuyển sang đồng thuận bằng chứng cổ phần đã nâng ETC lên mức cao mới khi người dùng tìm kiếm các tùy chọn tương thích.

Tỷ lệ băm (hashrate) của mạng Ethereum Classic đã liên tục tăng trong sáu tháng qua cùng với giá ETC tăng, giúp làm cho mạng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người khai thác và tăng cường bảo mật tổng thể.

Khi ngày càng có nhiều người tham gia vào thị trường tiền mã hóa để tìm kiếm các giao dịch tốt trên các dự án đã thành lập, các đồng tiền kế thừa như BCH và ETC có thể có mức tăng giá hơn nữa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: