Nhờ Bitcoin, Satoshi Nakamoto sẽ là “Người giàu nhất thế giới” trong tương lai

Nhờ Bitcoin, Satoshi Nakamoto sẽ là Người giàu nhất thế giới trong tương lai
Nhờ Bitcoin, Satoshi Nakamoto sẽ là Người giàu nhất thế giới trong tương lai

Nếu giá Bitcoin đạt 182.000 USD, điều này có lẽ sẽ khiến Satoshi Nakamoto trở thành người giàu nhất hành tinh.

Nhờ Bitcoin, Satoshi Nakamoto sẽ là Người giàu nhất thế giới trong tương lai
Nhờ Bitcoin, Satoshi Nakamoto sẽ là Người giàu nhất thế giới trong tương lai

Người ta ước tính rằng Satoshi Nakamoto, người tạo ra BTC, sẽ trở thành người giàu nhất thế giới nếu giá Bitcoin đạt mức 182.000 USD.

Tính đến tháng 3/2021, người sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos là người giàu nhất trên trái đất với giá trị tài sản ròng là 181,6 tỷ USD.

Elon Musk, CEO của Tesla, đứng thứ hai với 163,7 tỷ USD, sở hữu hơn 20% cổ phần của hãng sản xuất ô tô điện.

Satoshi Nakamoto có bao nhiêu BTC?

Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin, đã phát hành whitepaper Bitcoin vào tháng 10/2008 theo giấy phép công khai của MIT.

Vào ngày 03/01/2009, block đầu tiên của Bitcoin, được gọi là “block gốc”, được khai thác. Điều này đánh dấu sự ra mắt của mạng Bitcoin, khởi động phong trào tiền mã hóa và blockchain.

Mặc dù số liệu chính xác vẫn chưa rõ ràng, nhưng từ tháng 1 đến tháng 7/2009, Satoshi Nakamoto ước tính đã khai thác hơn 1 triệu BTC. Điều này có nghĩa là với giá Bitcoin hiện tại, Satoshi Nakamoto đang nắm giữ khối lượng Bitcoin trị giá khoảng 54 tỷ USD.

Nói cách khác, nếu giá Bitcoin đạt 182.000 USD, điều này sẽ đặt giá trị ròng của Nakamoto vào khoảng 182 tỷ USD, cao hơn giá trị ròng hiện tại của Bezos.

Vào năm 2010, Sergio Demian Lerner, một nhà nghiên cứu tiền mã hóa nổi tiếng, đã xuất bản một bài báo nghiên cứu ước tính lượng BTC nắm giữ của Satoshi Nakamoto.Nhờ Bitcoin, Satoshi Nakamoto sẽ là "Người giàu nhất thế giới" trong tương lai 1

Bằng cách phân tích các block ban đầu mà Satoshi đã khai thác, Lerner ước tính rằng 1 triệu BTC có khả năng thuộc sở hữu của Satoshi. Ông đã viết:

“Tôi ước tính rằng tài sản của Satoshi là khoảng 1 triệu Bitcoin, hoặc 100 triệu USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Tôi chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người sẽ phân tích cẩn thận tập dữ liệu nguồn và đưa ra con số chính xác, con số này sẽ rất gần.”

Giá BTC có thể đạt 182.000 USD không?

Trong khi có nhiều mô hình giá dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt từ 200.000 đến 1 triệu USD, thì mô hình nổi tiếng nhất là mô hình Stock-to-Flow (S2F).

Mô hình S2F dự báo giá Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD đến mức 288.000 USD vào cuối năm 2021, sử dụng công thức dựa trên mối quan hệ giữa giá trị của Bitcoin so với nguồn cung hiện có (stock) và lượng BTC mới được khai thác chảy vào thị trường (flow).

Vào tháng 11/2020, PlanB, người tạo ra mô hình S2F, cho biết:

“Mọi người hỏi tôi có còn tin vào mô hình của mình không. Nói rõ hơn: Tôi không nghi ngờ gì về việc bitcoin S2FX là chính xác và bitcoin sẽ chạm 100K-288K USD trước tháng 12 năm 2021.”

Nhờ Bitcoin, Satoshi Nakamoto sẽ là "Người giàu nhất thế giới" trong tương lai 2

Nếu Bitcoin tăng lên tới 288.000 USD theo mô hình S2F, tài sản của Satoshi sẽ trị giá khoảng 288 tỷ USD, điều này sẽ đưa người sáng tạo Bitcoin vượt xa Bezos và Musk.

Trong khi đó, một số dự đoán giá Bitcoin khác thậm chí còn cao hơn trong chu kỳ tăng giá hiện tại. Ví dụ: Bloomberg dự đoán rằng BTC có thể đạt mức cao tới 400.000 USD nếu trở thành tài sản dự trữ “rủi ro”.

Tuy nhiên, danh tính của Satoshi vẫn là một bí ẩn và không biết liệu người đó có còn sống đến ngày nay hay không. Các chuyên gia trong ngành đã gợi ý những người như Hal Finney, Adam Back và Paul Le Roux là những ứng cử viên tiềm năng, cũng như những người khác cho rằng đó có thể là một nhóm cá nhân.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: