Các thợ đào đang tích trữ Bitcoin số lượng lớn

Các thợ đào BTC đang quay trở lại chế độ tích lũy, với 5.000 BTC được thêm vào nguồn cung chưa sử dụng của Bitcoin kể từ đầu tháng Hai.

Các thợ mỏ đang tích trữ Bitcoin số lượng lớn
Các thợ đào đang tích trữ Bitcoin số lượng lớn

Các thợ đào bitcoin đang cất giữ Bitcoin để có giá cao hơn, với việc chuyển trực tiếp số lượng Bitcoin từ thợ đào sang sàn giao dịch đã giảm mạnh gần 40% kể từ giữa tháng 3.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy rằng số dư BTC của các thợ đào đã tăng lên kể từ cuối tháng 3, sau khi dòng tiền chảy ra nhiều trong suốt tháng 1 và liên tục giảm lượng bán trong tháng 2 và đầu tháng 3.

CTO của Glassnode, ông Rafael Schultze-Kraft, lưu ý một số chỉ số chỉ ra sự tích lũy của thợ đào gần đây – bao gồm dòng tiền từ địa chỉ của các thợ đào, nguồn cung BTC chưa sử dụng.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy rằng nguồn cung chưa sử dụng (BTC chưa bao giờ được chuyển từ địa chỉ người nhận ban đầu-người khai thác), đã bắt đầu tăng sau khi chứng kiến sự sụt giảm mạnh vào tháng 1, khi 15.000 Bitcoin không hoạt động trước đó được chuyển từ các địa chỉ khai thác lần đầu tiên.Các thợ đào đang tích trữ Bitcoin số lượng lớn 1

Kể từ tháng 2, khoảng 5.000 BTC mới được đúc đã được thêm vào nguồn cung chưa sử dụng của Bitcoin, nâng tổng số lên đến 1,765 triệu Bitcoin.

Việc chuyển trực tiếp từ ví của thợ đào sang sàn giao dịch cũng đã giảm đáng kể trong những tuần gần đây, giảm từ mức trung bình động 30 ngày gần 450 BTC vào giữa tháng 3 xuống còn 275 BTC vào ngày hôm nay.Các thợ đào đang tích trữ Bitcoin số lượng lớn 2

Ông Schultze-Kraft đã mô tả hoạt động khai thác Bitcoin cho thấy “những nguyên tắc cơ bản tuyệt vời”, ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới cho tỷ lệ băm (hashrate) hàng ngày là 178 exahashes mỗi giây vào ngày 06/04 và mức cao kỷ lục mới cho độ khó khai thác Bitcoin.

Ông cũng chia sẻ dữ liệu cho thấy doanh thu của thợ đào tăng 300% trong khoảng một năm, đẩy lên mức cao nhất lịch sử trên 50 triệu USD, hiện đang ở mức trung bình trong bảy ngày là gần 60 triệu USD. Ông kết luận:

“Các thợ đào có rất ít hoặc không có động lực để rút tiền mặt ngay bây giờ, việc bán hoặc đầu cơ chưa có trong tầm nhìn của họ lúc này.”

Sự thịnh vượng gần đây của các công ty khai thác Bitcoin có thể được nhìn thấy trong hiệu suất cổ phiếu của các công ty khai thác được niêm yết ở Bắc Mỹ, với phân tích gần đây cho thấy cổ phiếu của bốn công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất đã tăng 5.000% trong 12 tháng trong khi giá BTC giao ngay tăng 900 % trong cùng một khoảng thời gian.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: