Canada “bật đèn xanh” cho hai quỹ ETF Ethereum trong cùng một ngày

Sự chấp thuận của cơ quan chức năng Canada được đưa ra chỉ hơn hai tháng sau khi quốc gia này phê duyệt quỹ ETF bitcoin đầu tiên.

Canada “bật đèn xanh” cho hai quỹ ETF Ethereum trong cùng một ngày
Canada “bật đèn xanh” cho hai quỹ ETF Ethereum trong cùng một ngày

Đơn đăng ký quỹ ETF EThereum của Purpose Investments và CI Global Asset Management đều đã được chấp thuận để khởi động hình thức giao dịch ETF ở Canada, giúp nhà đầu tư lớn có khả năng đầu tư trực tiếp vào loại tài sản này.

Purpose là đơn vị quản lý của Purpose Ether ETF và Ether Capital Corporation sẽ đóng vai trò cố vấn. ETH sẽ được giữ trong kho lạnh được giám sát bởi Gemini và CIBC Mellon Global Securities đóng vai trò quản lý quỹ.

CI Global Asset Management sẽ ra mắt CI Galaxy Ethereum ETF vào ngày 20 tháng 4 trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX), tùy thuộc vào sự chấp thuận của TSX. Công ty này sẽ tính phí quản lý 0,4%. CI GAM là đơn vị quản lý quỹ ETF và Quản lý tài sản kỹ thuật số Galaxy (“GDAM”) đóng vai trò là cố vấn hỗ trợ.

Động thái phê chuẩn các quý ETF này được đưa ra chỉ hai tháng sau khi Canada phê duyệt Purpose Bitcoin ETF, với 10.064 BTC trong tuần đầu tiên giao dịch. Trong khi đó, tại Mỹ, các đơn xin phê duyệt ETF Bitcoin đang chất đống với hy vọng rằng Giám đốc mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler có thể thay đổi thái độ của cơ quan quản lý này đối với loại sản phẩm đầu tư như ETF.

“Trong khi Bitcoin có xu hướng nhận được nhiều sự chú ý vì đây vẫn là đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường, những gì ETH và hệ sinh thái Ethereum đại diện là một trong những tầm nhìn công nghệ mới thú vị nhất hiện nay trên thị trường,” Som Seif, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Purpose Investments, cho biết trong một tuyên bố. “Bằng cách tung ra quỹ ETF đầu tiên trên thế giới trực tiếp sở hữu và cung cấp khả năng tiếp xúc với Ethereum, chúng tôi đang cho phép mọi nhà đầu tư có quyền truy cập vào cơ hội và hệ sinh thái tuyệt vời này”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: