Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ gắt gao vào cuộc với khoản lừa đảo 2 tỷ USD của sàn Thodex

Sau khi Thodex – một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ đột ngột ngừng giao dịch do lo ngại về khả năng lừa đảo, cảnh sát quốc gia này đã gắt gao vào cuộc ngay trong hôm nay.Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ gắt gao vào cuộc với khoản lừa đảo 2 tỷ USD của sàn Thodex 1

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 người khi họ tiếp tục điều tra một cáo buộc lừa đảo xuất cảnh có khả năng ảnh hưởng đến 391.000 người dùng tiền mã hóa với khoảng 2 tỷ USD đầu tư.

Vào ngày 22/4 sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nhì Thổ Nhĩ Kỳ – Thodex đã đột ngột tạm dừng giao dịch và rút tiền, trong bối cảnh có báo cáo về các cuộc truy quét của cảnh sát. Hôm nay, ngoài 62 người đã bị giam giữ trên 8 tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát đã ban hành lệnh bắt giữ thêm 16 người khác.

Văn phòng công tố trưởng của Istanbul thông báo họ đang mở một cuộc điều tra về vụ việc sau khi có khiếu nại từ những người dùng Thodex đã mất quyền truy cập vào tài sản của họ. Kể từ đó, có nhiều tin đồn rằng CEO của Thodex là Faruk Fatih Ozer đã bỏ trốn khỏi đất nước, với ý định lừa đảo người dùng với tổng số tiền mã hóa ước tính khoảng 2 tỷ USD.

Tuy nhiên, Ozer đã phủ nhận tất cả các cáo buộc và khẳng định ông rời đi vì các lý do hợp pháp liên quan đến kinh doanh, cụ thể là để gặp gỡ các nhà đầu tư nước ngoài.

Ozer cũng phản đối sự việc trên bằng cách tuyên bố Thodex là nạn nhân của những kẻ xấu nhằm âm mưu trục lợi. Ông nói rằng Thodex bị đóng cửa do một cuộc tấn công mạng, do đó sàn giao dịch đã thông báo về thời gian nghỉ bảo trì kéo dài sáu giờ vào ngày 20/4.

Câu chuyện của Thodex đang diễn ra trong một giai đoạn vô cùng bi quan đối với người dùng tiền mã hóa ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi mà lệnh cấm mới sẽ có hiệu lực vào ngày 30/4. Có lẽ cũng vì nguyên do này, Bitcoin đã ít nhiều chịu sự ảnh hưởng tiêu cực trong hôm nay.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: