Cardano (ADA) sẽ cho ra mắt stablecoin đầu tiên trên nền tảng – Công cuộc khai hoang vùng đất mới

Tham vọng của Cardano (ADA) ngày càng thể hiện rõ, không chỉ dừng lại ở việc liên tục thực hiện các nâng cấp tối ưu cho mạng lưới. Mới đây, Cardano đã sẵn sàng để khởi chạy một stablecoin mới lần đầu tiên được xây dựng trên blockchain của chính mình.

Cardano (ADA) sẽ cho ra mắt stablecoin đầu tiên trên nền tảng - Công cuộc khai hoang vùng đất mới 1

Công ty công nghệ blockchain đa quốc gia Emurgo ban đầu đã công bố stablecoin AgeUSD vào tháng 1/2021. Kể từ đó, công ty đã công bố mối quan hệ đối tác giữa Ergo Foundation, Emurgo và Charles Hoskinson’s Input-Output Global, công ty mẹ của IOHK.

Stablecoin mới có tên là AgeUSD sẽ được ra mắt trên blockchain Cardano, trở thành đồng stablecoin đầu tiên cho mạng lưới. AgeUSD sẽ có sẵn trên Cardano ngay sau khi các khả năng của hợp đồng thông minh được khởi chạy trên blockchain do Plutus cung cấp. Theo lộ trình.dự kiến hoàn thiện vào cuối năm nay.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu stablecoin đang tăng cao khi Bitcoin vừa thiết lập đỉnh ATH mới tại 64.836 USD, sức nóng tăng giá được kỳ vọng đỉnh điểm. Kéo theo đó Ethereum (ETH) phá vỡ 2.500 USD sau thành công hard fork Berlin và hàng loạt đồng coin khác cũng có xu hướng tăng mạnh.

Stablecoin luôn thống trị các cặp giao dịch tiền mã hóa, rõ ràng đứng trước cơn sốt thị trường như vậy càng làm kích hoạt giá trị của stablecoin đang lưu thông.

Trong năm nay, vốn hóa Tether (USDT) vượt ngưỡng 40 tỷ USD. Xếp sau vị vua stablecoin, USDC đang đe dọa “vị trí” của gã khổng lồ PayPal khi khối lượng giao dịch tăng vượt trội. Nếu chưa đủ thuyết phục về tầm ảnh hưởng của stablecoin, hãy nhìn vào cuộc chiến Tether (USDT) trên blockchain, Tron vượt mặt Ethereum, cán mốc 24 tỷ USD.

AgeUSD được sinh ra nhằm mục đích ngăn chặn các sự kiện như “thứ năm đen tối” của MakerDAO, vụ việc nổi lên thông qua các lỗ hổng trong cơ chế thế chấp Dai. Việc thanh lý hàng loạt phần lớn các kho tiền của Maker dẫn đến khoảng 4 triệu USD trong Dai được thế chấp dưới mức cho phép vào thời điểm tháng 3/2020.

Đây quả là một nước đi đầy bất ngờ và khôn ngoan của Cardano, giúp cho nền tảng có thêm vùng đất mới để khai thác trong thị trường. Mối quan hệ đối tác này cũng sẽ cho phép Cardano (ADA) được sử dụng làm tài sản thế chấp bên cạnh Ergo (ERG). Tuy nhiên, nhược điểm tiềm ẩn là AgeUSD chỉ được hỗ trợ bởi sự lựa chọn trên, trong khi Dai lại được hỗ trợ bởi nhiều đồng coin khác nhau.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Cardano (ADA) sẽ vô cùng hứa hẹn sắp tới với bản nâng cấp đầy tiềm năng tiếp theo

Tích hợp Google Cloud và nâng cấp giao thức thổi bùng giá EOS lên một tầm cao mới