CEO Visa : Chúng tôi đang chuyển sang tiền mã hóa theo một cách rất “khủng”

Giám đốc điều hành Visa Al Kelly đã thảo luận về tham vọng tiền mã hóa của gã khổng lồ thanh toán trong một buổi phỏng vấn vào thứ Ba, mô tả công ty đang ở “ vị trí sẵn sàng” để làm điều này.

CEO Visa : Chúng tôi đang chuyển sang tiền mã hóa theo một cách rất “khủng”
CEO Visa : Chúng tôi đang chuyển sang tiền mã hóa theo một cách rất “khủng”

Như đã báo cáo, Visa đang thực hiện một chiến lược đa hướng vì liên quan đến các dịch vụ bitcoin, stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoặc CBDC trong một khoảng thời gian dài hơn. Đó là một lĩnh vực mà ông đã xây dựng trong quá khứ, bao gồm cả sự xuất hiện trên podcast vào mùa xuân này, trong đó ông định vị các kế hoạch trong bối cảnh Visa đang ở giao điểm của các công nghệ thanh toán mới.

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba, ông Kelly một lần nữa đã rút ra sự phân biệt giữa các yếu tố khác nhau của kế hoạch rộng lớn hơn, trích dẫn việc chi tiêu và mua tiền mã hóa, các API liên quan đến tiền mã hóa cho các tổ chức tài chính, thanh toán qua stablecoin và CBDC.

“Vì vậy, trọng tâm của chúng tôi là năm cơ hội khác nhau mà chúng tôi nhìn thấy trong không gian này và tôi muốn nói rằng đây là không gian mà chúng tôi đang hướng tới một cách rất rộng lớn và tôi nghĩ là đã chuẩn bị sẵn sàng cực kỳ tốt.”

Trong chủ đề về CBDC, Visa nói rằng công ty đang trò chuyện với các ngân hàng trung ương về sự phát triển của họ, cho thấy rằng công ty thanh toán có thể đóng một vai trò trong quá trình đó.

“Chúng tôi đang nói chuyện với các ngân hàng trung ương về mức độ quan trọng của quan hệ đối tác công / tư và đặc biệt là mức độ nghiêm trọng của việc chấp nhận vì để các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương này có giá trị, chúng sẽ phải an toàn trong tâm trí người tiêu dùng và đó là điều mà chúng tôi có một bề dày thành tích và có thể giúp ích cho bạn. Và thứ hai, rõ ràng là chúng phải có một số dạng tiện ích.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: