Coinbase sẽ phát hành cổ phiếu COIN trên Nasdaq vào ngày 14 tháng 4

Theo thông tin mới nhất từ thương vụ IPO Coinbase, cổ phiếu COIN của nền tảng này sẽ bắt đầu được giao dịch công khai từ ngày 14 tháng 4 trên sàn Nasdaq.

coinbase-niêmyết

Sàn giao dịch tiền mã hóa này cũng sẽ tổ chức cuộc họp quý đầu tiên vào ngày 6 tháng 4, cung cấp triển vọng tài chính năm 2021 cho nhà đầu tư, Coinbase cho biết trong một thông cáo báo chí.

Giá cổ phiếu COIN của Coinbase được dự đoán sẽ rơi vào khoảng từ 300 đến 350 USD, theo đó, định giá nền tảng giao dịch này sẽ rơi vào khoảng 100 tỷ USD. Việc niêm yết Coinbase dự kiến sẽ kéo theo một làn sóng niêm yết các công ty giao dịch công khai kinh doanh Bitcoin. Hơn nữa, thương vụ IPO trị giá 100 tỷ USD sẽ khiến Coinbase có giá trị hơn cả các cổ phiếu công nghệ truyền thống như Uber.

Dựa trên mức giá trung bình 343,58 USD của cổ phiếu được giao dịch trên thị trường tư nhân của Nasdaq vào tháng trước, CNBC tính toán 39,6 triệu cổ phiếu của Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong sẽ trị giá 13,6 tỷ USD, đưa vị CEO này vào câu lạc bộ tỷ phú cùng với những Jeff Bezos, Elon Musk và Bill Gates.

Việc Coinbase được định giá cao như vậy được hưởng lợi khá nhiều từ làn sóng tăng trưởng tích cực Bitcoin trong suốt năm 2020, khi đồng tiền này đã tăng đến 10 lần, khiến các công ty tài chính và ngân hàng lớn buộc phải thay đổi chiến lược đầu tư của mình, theo hướng tiếp nhận tiền mã hóa.

Các nhà đầu tư trong các đợt gây quỹ ban đầu của Coinbase, một nhóm liên kết chặt chẽ với các công ty đầu tư ở Thung lũng Silicon và “fan cứng” của Coinbase, đã tài khoản lên gấp 100 lần trong một số trường hợp. Tuy nhiên, cơn gió có thể lan rộng hơn nữa: Quỹ Học bổng của Đại học Duke sẽ là đơn vị thụ hưởng từ việc niêm yết công khai của Coinbase, theo như Coin68 đã đưa tin.

CEO Coinbase Armstrong đã được trả mức lương 1 triệu USD vào năm ngoái, mặc dù tổng số tiền phúc lợi mà vị CEO này nhận được lên đến 59 triệu USD, theo CNBC.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: