Coinbase thực hiện IPO – Những điều bạn cần biết về đợt IPO sắp tới của Coinbase

Coinbase là chủ đề đang được bàn tán tại Phố Wall vào thứ tư, khi nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ chuẩn bị ra mắt công chúng trên một sàn giao dịch truyền thống, thông qua niêm yết trực tiếp thay vì một đợt chào bán công khai truyền thống.

Sự xuất hiện trên thị trường của Coinbase, là một cột mốc đáng ghi nhận trong thế giới tiền điện tử. Công ty này được thành lập chỉ hơn một thập kỷ trước với sự ra đời của bitcoin BTCUSD, -0,43% , ngày hôm nay đang đứng trước một bước ngoặt quan trọng.

Có một số cách để đảm bảo quyền sở hữu trực tiếp các loại tiền điện tử, ngoài việc mua trực tiếp, một dịch vụ mà Coinbase cung cấp có tính phí và các nhà đầu tư sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ này

Coinbase, nơi có người dùng chủ yếu giao dịch bằng bitcoin và ethereum, tuần trước đã báo cáo rằng doanh thu của họ đã tăng 847% trong quý đầu tiên lên đến 1,8 tỷ đô la và hiện có 56 triệu người dùng đã được xác minh.

Một số cảnh báo cho rằng định giá của Coinbase với tư cách là một sàn giao dịch tiền điện tử đã trở nên quá cao so với các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống như Nasdaq Inc nơi Coinbase sẽ trực tiếp niêm yết và Intercontinental Exchange công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York.

Trong hình thức niêm yết trực tiếp, một công ty đưa cổ phiếu của mình lên sàn giao dịch chứng khoán nhưng không thuê ngân hàng bảo lãnh giao dịch như trong IPO.

Coinbase là gì?

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử ở Thung lũng Silicon được đồng sáng lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong, 38 tuổi, người điều hành nền tảng với tư cách là giám đốc điều hành. Fred Ehrsam, giám đốc Coinbase, cũng đóng một vai trò trong việc thành lập công ty.

Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Armstrong hiện là 6,5 tỷ USD, dựa trên quyền sở hữu của anh ấy trong công ty và khối tài sản của anh ấy có thể sẽ tăng lên nếu việc niêm yết trực tiếp diễn ra thành công.

Khi nào Coinbase sẽ được phát hành ra công chúng?

Coinbase sẽ được niêm yết trên Nasdaq vào ngày thứ Tư. Thời điểm chính xác của sự kiện niêm yết chưa được công bố, nhưng PLTR của Palantir Technologies Inc., niêm yết trực tiếp vào tháng 9 đã chứng kiến ​​giao dịch đầu tiên trong phiên đầu tiên sau 1:30 chiều. Giờ phương Tây.

Khi nào Coinbase sẽ được phát hành ra công chúng

Cổ phiếu Coinbase sẽ được niêm yết ở đâu?

Coinbase được thiết lập để niêm yết công khai trên Nasdaq dưới mã “COIN” dưới dạng niêm yết trực tiếp, điều này có nghĩa là Coinbase sẽ không huy động tiền mới, như một công ty làm trong đợt IPO truyền thống.

Coinbase là niêm yết trực tiếp lớn đầu tiên của Nasdaq, với Spotify Slack Techno và gần đây nhất là Palantir đều chọn niêm yết trực tiếp tại NYSE.

Cổ phiếu Coinbase sẽ được niêm yết ở đâu

Định giá?

Nasdaq đã ấn định giá tham chiếu cho Coinbase là 250 đô la một cổ phiếu vào tối thứ Ba, định giá nó ở mức hơn 65 tỷ đô la. Vào thứ Tư, cổ phiếu Coinbase được cho là sẽ mở ở mức giá khoảng 350 đô la, hoặc cao hơn 40% so với giá tham chiếu của nó.

Một số nhà đầu cơ giá lên đang dự đoán mức định giá ở mức 100 tỷ đô la hoặc cao hơn, điều này sẽ làm cho Coinbase lớn hơn một số nhà khai thác sàn giao dịch của Hoa Kỳ, bao gồm ICE, Nasdaq, CME Group CME, 0,22% và Cboe Global Markets CBOE.

Định giá

David Trainer, Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu đầu tư New Constructs, cho biết giá trị của nền tảng tiền điện tử này đang ở mức cao một cách kỳ là. Ông nói: “Mặc dù doanh thu của Coinbase tăng vọt trong 12 tháng qua, nhưng công ty có rất ít hoặc không có cơ hội đạt được kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai.

“Định giá dự kiến ​​100 tỷ đô la của Coinbase ngụ ý rằng doanh thu của nó sẽ gấp 1,5 lần doanh thu năm 2020 kết hợp của hai trong số các sàn giao dịch lâu đời nhất trên thị trường,” là ICE và Nasdaq mẹ của NYSE.

Trainer nói rằng, dựa trên tính toán của mình, định giá của Coinbase sẽ gần hơn với 18,9 tỷ đô la – giảm 81% so với mức định giá dự kiến ​​100 tỷ đô la.

Coinbase có phải là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất không?

Coinbase là nền tảng tiền điện tử lớn thứ hai, nhưng lớn nhất ở Hoa Kỳ, tính theo khối lượng. Danh hiệu lớn nhất thuộc về Binance, với khối lượng giao dịch tiền điện tử 47 tỷ đô la trong khoảng thời gian 24 giờ, theo CoinMarketCap.com.

Còn những ai khác sở hữu Coinbase?

Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz là chủ sở hữu lớn nhất của Coinbase, nắm giữ khoảng 25% cổ phần loại A và 14%% cổ phần loại B. Marc Andreessen, người đứng đầu bộ phận đầu tư mạo hiểm, nằm trong hội đồng quản trị của Coinbase.