Compound (COMP) thổi bùng ngọn lửa trở lại của DeFi – TVL đạt hơn 10 tỷ USD

Compound-COMP
Compound-COMP

Compound (COMP) đã trở thành nền tảng DeFi đầu tiên vượt qua cột mốc 10 tỷ USD tổng giá trị bị khóa (TVL), sau sự tăng trưởng ấn tượng kể từ đầu năm, đặt nền móng cho sự trở lại mạnh mẽ của DeFi.

Compound (COMP) thổi bùng ngọn lửa trở lại của DeFi - TVL đạt hơn 10 tỷ USD 1

Nền tảng cho vay tài chính phi tập trung, Compound Finance, hiện có hơn 10 tỷ USD trong tổng giá trị bị khóa (TVL), là nền tảng DeFi đầu tiên đạt được thành tựu ấn tượng này. Xếp sau là nền tảng phổ biến thứ hai của DeFi, Maker (MKR), tự hào có TVL là 8,2 tỷ USD, vào thời điểm viết bài.

Cột mốc quan trọng này đến sau những ngày tháng tăng trưởng ấn tượng của Compound (COMP), bằng việc Compound Finance ra mắt “Gateway” cho tài sản thế chấp cross-chain và chạm ngưỡng 15 tỷ USD tổng giá trị cho vay.

Compound (COMP) đã bắt đầu năm 2021 với TVL dưới 2 tỷ USD. Điều này thể hiện sự gia tăng gấp năm lần tài sản được đặt trong nền tảng cho vay chỉ trong vòng hơn ba tháng.

Bên cạnh đó, hiệu suất giá của COMP phản ánh sự quan tâm gia tăng đối với các sản phẩm cho vay của nền tảng, đã tăng gấp ba lần từ 150 USD vào đầu năm lên 445,85 USD ở hiện tại.

Biểu đồ giá COMP/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá COMP/USDT. Nguồn: TradingView

Cũng như xếp hạng đầu về TVL, COMP tự hào có vốn hóa thị trường là 2,3 tỷ USD, đứng ở vị trí thứ 58 trong thị trường tiền mã hóa.

TVL là thước đo giá trị của tài sản cam kết với các sản phẩm của nền tảng DeFi. Các nhà phân tích DeFi thường sử dụng con số này làm cơ sở để chỉ ra nhu cầu đối với các nền tảng DeFi cụ thể.

Thành tựu Compound vừa thiết lập trong bối cảnh sự quan tâm ngày càng lớn đối với nền tảng DeFi và các sản phẩm của họ. DeFi hiện có tổng giá trị bằng ngân hàng top 40 Hoa Kỳ sau khi phá vỡ mức TVL 100 tỷ USD. Con số này cho thấy giá trị tăng 350%, kể từ đầu năm 2021. Các nền tảng cho vay như Compound (COMP), Maker (MKR)Aave (AAVE) đã chiếm 45,8% trong con số tổng hợp này.

Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đứng ở vị trí thứ hai, với phổ biến nhất là Uniswap (UNI), Curve Finance (CRV)SushiSwap (SUSHI), chiếm 28,7%.

Dĩ nhiên, đất diễn dành cho DeFi vẫn còn rất nhiều. Một số tổ chức đã chú ý đến sự suất xuất sắc của DeFi. Vào tháng 1, Grayscale Investments, đã cho ra mắt quỹ đầu tư cho AAVE – ngôi sao sáng bầu trời DeFi trong lần đầu tiên thâm nhập vào không gian DeFi. Mới đây, Aave hợp tác với Polygon để giải quyết vấn đề tắc nghẽn Ethereum, một bước tiến rất đáng chú ý của nền tảng.

Rất có thể qua cột mốc này của Compound (COMP), DeFi sẽ thật sự trở lại mạnh mẽ hơn. Các ông lớn đã có những bước chuyển mình rõ ràng, Uniswap ra mắt phiên bản v3, tham vọng giành lại “ngôi vương” DEX và DeFi, trong khi SushiSwap ra mắt nền tảng cho vay và giao dịch margin Kashi trên BentoBox. Đặc biệt là Curve Finance – Gã khổng lồ chưa thức giấc của DeFi? sẽ tiến triển như thế nào sắp tới. Hãy cùng chờ xem.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: