Compound củng cố vị thế DeFi – chạm ngưỡng 15 tỷ USD tổng giá trị cho vay

Compound-COMP
Compound-COMP

Compound (COMP), giao thức cho vay phi tập trung, đã đạt đến tầm cao mới với hơn 15 tỷ USD tiền mã hóa có sẵn để cho vay, tạo nên sự thanh khoản rất tốt để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao đến từ các nhà đầu tư.

Compound củng cố vị thế DeFi - chạm ngưỡng 15 tỷ USD tổng giá trị cho vay 1

Tổng số tiền để vay trên ứng dụng Compound đề cập đến số tiền có thể được vay dưới dạng các khoản vay tiền mã hóa ngay lập tức, không lưu giữ. Con số này đã tăng nhanh chóng từ 10 tỷ USD vào ngày 20/2 lên hơn 15 tỷ USD ngày 3/4.

Tổng giá trị cho vay của Compound. Nguồn: Compound Labs
Tổng giá trị cho vay của Compound. Nguồn: Compound Labs

Tính đến ngày 4/4, 33,88% giá trị được cung cấp cho nền tảng là ETH (token của Ethereum), 19,24% là stablecoin DAI và 18,39% là stablecoin USDC. Giá trị được cung cấp bởi 284.845 người dùng.

Cột mốc này đã giúp Compound củng cố vị thế thống trị thị trường tài chính phi tập trung. Khoảng 19% giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi với 9,24 tỷ USD trong tổng số 48,75 tỷ USD bị khóa trong ứng dụng. Tiếp theo là Maker với 7,79 tỷ USD và Aave với 5,80 tỷ USD.

Sự tăng trưởng của Compound đến ngay sau khi Compound Finance ra mắt “Gateway” cho tài sản thế chấp cross-chain. Mặc dù được xem là tân binh “khủng long” của làng DeFi lending, nhưng nếu xét về tổng giá trị cho vay (TLV) và tổng giá trị bị khóa (TVL), vị thế Compound trong DeFi thật sự ấn tượng, nếu không muốn nói là vượt trội hơn những đối thủ cạnh tranh khác.

Compound là một giao thức DeFi cho phép các nhà giao dịch vay và kiếm lãi từ tiền mã hóa. Các quyết định quản trị cho dự án Compound được thực hiện bằng cách staking COMP, token của Compound. Giá hiện tại của COMP đang giao dịch tại 541 USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: