Decentraland ra mắt cổng Dapp với Polygon để giảm thiểu phí gas

Decentraland ra mắt cổng Dapp với Pylygon để giảm thiểu phí gas
Decentraland ra mắt cổng Dapp với Pylygon để giảm thiểu phí gas

Decentraland đã khởi chạy một cổng tài khoản nơi bạn có thể chuyển MANA sang Polygon.

Decentraland ra mắt cổng Dapp với Pylygon để giảm thiểu phí gas
Decentraland ra mắt cổng Dapp với Pylygon để giảm thiểu phí gas

Theo một bài đăng trên blog hôm thứ Năm, Decentraland, thế giới ảo phi tập trung, đã bổ sung khả năng sử dụng với dự án Polygon layer-2 của Ethereum để giải quyết phí gas hiện đang gây khó khăn cho blockchain của Ethereum.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi công ty tài chính phi tập trung (DeFi) Aave cũng cho biết họ đang khám phá các sidechains có thể mở rộng với Polygon. Hệ sinh thái Ethereum tiếp tục tìm kiếm các phương pháp để tránh mạng bị tắc nghẽn, nơi phí đôi khi có thể cao hơn chính các giao dịch.

“Kể từ hôm nay, bộ Decentraland dapps hiện có cổng tài khoản nơi bạn có thể di chuyển MANA (token Decentraland) của mình từ chuỗi khối Ethereum sang Polygon’s Matic Network và ngược lại.”

Ý tưởng đằng sau giải pháp layer-2 giúp người dùng có thể chuyển token của họ đến một liên kết sidechain tới chuỗi khối Ethereum, nơi họ có thể giao dịch nhanh hơn và với mức phí thấp hơn nhiều so với chính Ethereum. Samuel Hamilton, Trưởng nhóm Cộng đồng và Sự kiện tại Decentraland, trong một email :

“Mức độ phổ biến và sử dụng Ethereum đang tăng lên với tốc độ đáng kinh ngạc, nhưng nhu cầu gia tăng này trên mạng có nghĩa là người dùng buộc phải trả phí gas ngày càng cao để đảm bảo giao dịch của họ thành công, điều này không bền vững đối với bất kì dapp nào sử dụng hàng nghìn giao dịch nhỏ.”

Ông Hamilton cho biết người dùng không thể phải trả hàng chục USD (hoặc hơn) cho các giao dịch phổ biến hàng ngày, vì vậy các nhà cung cấp dapp đang tìm cách mở rộng quy mô dịch vụ của họ. Mặc dù đây không phải là vấn đề mới, các giải pháp khả năng mở rộng như Polygon’s hiện có thể cung cấp tốc độ, khả năng chi trả và khả năng sử dụng (cho cả nhà phát triển và người dùng) để tạo ra sự khác biệt thực sự.

Cổng tài khoản là một phần của nỗ lực toàn diện hơn để tích hợp tất cả các dapp của Decentraland với Polygon. với mục tiêu cho phép người dùng xác nhận quyền sở hữu, mua, bán và giao dịch các thiết bị đeo được cho nhân vật đại diện của họ hoàn toàn trên Polygon mà không mất phí giao dịch.

“Mặc dù bản phát hành ngày hôm nay bổ sung khả năng chuyển tài sản trong Decentraland từ Ethereum sang Polygon, nhưng chúng tôi sẽ không thấy các hiệu ứng đầy đủ cho đến khi Decentraland’s Builder và thị trường được cập nhật để hỗ trợ các giao dịch trên Polygon, mà chúng tôi có thể mong đợi sẽ thấy vào tháng 5 sắp tới.”

Ông Hamilton cho biết việc sử dụng các giải pháp Layer-2 phức tạp như những giải pháp do Polygon cung cấp là một thành phần quan trọng trong việc cung cấp các ứng dụng có giá trị sử dụng thực sự và việc áp dụng chúng là một xu hướng sẽ tiếp tục.

“Trò chơi và thế giới ảo đặc biệt được hưởng lợi từ thông lượng cao hơn của các sidechains, cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang thực hiện các bước hướng tới phí gas ổn định bền vững và dễ quản lý hơn, chúng tôi đang trên đường hướng tới PoS, nhưng các giải pháp layer-2 vẫn có vai trò quan trọng.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: