Tập đoàn viễn thông lớn nhất châu Âu Deutsche Telekom đầu tư “mạnh tay” vào CELO

Tập đoàn viễn thông Deutsche Telekom thông báo đã tham gia liên minh Alliance for Prosperity của Celo, nền tảng ứng dụng blockchain vào thanh toán di động, và mua một số lượng lớn token CELO.

Tập đoàn viễn thông lớn nhất châu Âu Deutsche Telekom đầu tư “mạnh tay” vào CELO
Tập đoàn viễn thông lớn nhất châu Âu Deutsche Telekom đầu tư “mạnh tay” vào CELO

Celo là một hệ sinh thái blockchain mã nguồn mở với mục tiêu đưa tài chính phi tập trung (DeFi) đến với người dùng toàn thế giới thông qua các thiết bị di động. Để thúc đẩy tầm nhìn của mình, Celo đã kêu gọi được sự tham gia của Deutsche Telekom, tập đoàn viễn thông lớn nhất châu Âu với doanh thu 101 tỷ euro trong năm 2020.

Theo đó, Deutsche Telekom sẽ tham gia vào hệ sinh thái của Celo với tư cách là thành viên của tổ chức Alliance for Prosperity. Tập đoàn này cho biết đã đầu tư “một lượng lớn tiền” vào token CELO của dự án. Toàn bộ số tiền sẽ được dùng để tham gia staking trên mạng lưới Celo và được quản lý bởi công ty con T-Systems MMS, đơn vị mà sẽ vận hành node trên Celo. Chưa dừng lại ở đó, Deutsche Telekom còn cung cấp SMS API để các đơn vị vận hành node có thể gửi tin nhắn xác minh thông qua hệ thống của hãng viễn thông này.

Ông Adel Al-Saleh, CEO của T-Systems kiêm thành viên Ban Quản trị của Deutsche Telekom, phát biểu:

“Khoản đầu tư của chúng tôi vào CELO, kết hợp với cơ sở hạ tầng của T-Systems, cho phép chúng tôi tham gia vào một mạng lưới blockchain công cộng. Chúng tôi sẽ gia tăng mức độ bảo mật cho Celo thông qua khoản đầu tư và hệ thống đám mây của mình, đồng thời phát triển thêm các công dụng trên mạng lưới Celo.”

Ngay sau khi thông báo về thỏa thuận hợp tác trên được công bố, giá CELO đã tăng vọt từ $3.80 lên $4.32. Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn đang giảm sâu so với mức đỉnh kỷ lục $6.6 thiết lập vào ngày 18/02.

Tập đoàn viễn thông lớn nhất châu Âu Deutsche Telekom đầu tư “mạnh tay” vào CELO 1
Biến động nến 1h giá CELO/USDT trên sàn Binance

Celo là dự án tiền mã hóa thứ 2 được Deutsche Telekom hợp tác, sau Chainlink.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: