Dogecoin (DOGE) và Maker (MKR) tăng vọt, vốn hóa thị trường altcoin đạt 1.000 tỷ USD

Dogecoin và Maker là những cái tên hot nhất thị trường tiền mã hóa trong những ngày vừa qua, khi cả 2 đã tăng vọt để chạm đỉnh giá mới.

Dogecoin (DOGE) và Maker (MKR) tăng vọt, vốn hóa thị trường altcoin đạt 1 tỷ USD
Dogecoin (DOGE) và Maker (MKR) tăng vọt, vốn hóa thị trường altcoin đạt 1 nghìn tỷ USD

Giờ đây, việc niêm yết cổ phiếu trên Coinbase (COIN) đã trôi qua êm đẹp, sự tập trung của cả cộng đồng tiền mã hóa đã chuyển trở lại thị trường sau khi giá Bitcoin (BTC) vượt mốc 63.000 USD và các altcoin thậm chí còn được đà tăng mạnh hơn.

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới gần 65.000 USD, giá BTC giảm xuống dưới 62.000 USD trước khi ổn định một chút trong phạm vi mà các nhà quản lý quỹ gọi là “cơ hội tuyệt vời để gom hàng”.

Dogecoin (DOGE) và Maker (MKR) tăng vọt, vốn hóa thị trường altcoin đạt 1 tỷ USD
Biến động giá trị các đồng tiền mã hóa hàng đầu vào 09:30 sáng ngày 16/04/2021

Altcoin là tâm điểm

Được đồng cộng cổ vũ rầm rộ trong thời gian vừa qua, mặc cho không có bất cứ sự phát triển lớn nào trong dự án, DOGE chưa bao giờ làm người ta hết ngạc nhiên với sự tăng trưởng “điên cuồng” của mình.

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch Binance, giá Dogecoin (DOGE) đang là 0,29 USD, với vốn hóa thị trường hơn 35 tỷ USD. Đợt tăng giá đã đẩy đồng coin này tăng vọt đến 85% chỉ trong vòng 24 giờ, đưa Dogecoin vượt qua cả Uniswap (UNI) và Litecoin (LTC) và trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 8 tính theo vốn hóa thị trường.

Dogecoin (DOGE) và Maker (MKR) tăng vọt, vốn hóa thị trường altcoin đạt 1 tỷ USD
Biến động nến 1H của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance

Kể từ sau cơn bão GME, Dogecoin đã trở thành đồng coin yêu thích của mọi nhà. Động lực có thể liên quan đến sự trở lại này DOGE có thể đến từ việc cộng đồng Dogecoin đang cực kỳ mạnh mẽ trên Reddit bất chấp thời gian gần đây, DOGE không còn quá phổ biến như trước.

Những altcoin đáng chú ý khác là Maker (MKR), đã tăng 43% trong ngày, đạt mức cao kỷ lục 4.102 USD khi hệ sinh thái của nó tiến tới phân quyền hoàn toàn và Band Protocol (BAND), tăng 38% lên mức cao nhất mọi thời đại mới tại $ 22,83 sau khi công bố tích hợp với Google Cloud.

Dogecoin (DOGE) và Maker (MKR) tăng vọt, vốn hóa thị trường altcoin đạt 1.000 tỷ USD 1

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,26 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) là 53,7%.

Đà tăng sẽ còn tiếp tục?

Như Coin68 đã đưa tin, việc Bitcoin lập đỉnh mới sẽ càng thúc đẩy sự tăng trưởng của các altcoin trong bối cảnh thị trường uptrend mạnh mẽ. Nếu bạn vẫn đang lựa chọn những đồng coin tốt để đầu tư, có thể xem qua bài viết Những đồng coin siêu tiềm năng tháng 4 của Coin68.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: