Dòng vốn Ripple (XRP) từ các tổ chức bứt phá – Tia hy vọng nối lại “tình xưa” với Grayscale liệu khả thi?

Sự bùng nổ XRP dạo gần đây là không thể bàn cãi. Chính vì sức hấp dẫn ấy, các nhà đầu tư tổ chức đã gia tăng việc bổ sung thêm XRP và các altcoin khác trong tuần qua, với gần 33 triệu USD được rót vào các sản phẩm đầu tư XRP.

Dòng vốn Ripple (XRP) từ các tổ chức bứt phá - Tia hy vọng nối lại "tình xưa" với Grayscale liệu khả thi? 1

Theo báo cáo hàng tuần của CoinShares, khoảng 33 triệu USD đã chảy vào các sản phẩm XRP trong tuần này, đẩy tổng giá trị tài sản được quản lý (AUM) của lĩnh vực này lên tới con số 83 triệu USD.

Báo cáo về dòng chảy tiền mã hóa hàng tuần các tổ chức. Nguồn: CoinShares
Báo cáo về dòng chảy tiền mã hóa hàng tuần các tổ chức. Nguồn: CoinShares

Báo cáo mô tả tuần này là tuần tăng giá nhất đối với các sản phẩm tiền mã hóa tổ chức kể từ đầu tháng 3, với 233 triệu USD được rót vào các quỹ tổ chức.

Altcoin đã phản ứng tích cực với ​​hành động thị trường, với 65 triệu USD được phân bổ cho các sản phẩm Ethereum, trong khi quỹ Binance Coin thu về 3 triệu USD, Bitcoin Cash đạt 4 triệu USD, Polkadot nhận được 5 triệu USD.

Bên cạnh sự bứt phá dẫn dầu của XRP, Tezos là trường hợp đặc biệt nhất trong tuần này, thu hút dòng chảy trị giá 7 triệu USD, xếp hạng 3 trong các altcoin chỉ sau ETH.

Điều này đến từ điểm nhấn nổi bật của nền tảng dạo gần đây, gã khổng lồ tài chính lớn nhất nhì Châu Âu phát hành token trên blockchain Tezos (XTZ). Song vào ngày 20/4, Tezos (XTZ) vừa đón chào một đế chế “nướng bánh” siêu việt trên nền tảng.

Dòng vốn mạnh mẽ cũng đẩy AUM của các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa lên mức cao kỷ lục trên 64 tỷ USD. Grayscale đại diện cho 77% AUM với gần 50 tỷ USD, tiếp theo là CoinShares với 5,7 tỷ USD, gần 9% tổng số của ngành và 3iQ với 1,9 tỷ USD tương đương 3%.

Tỷ lệ tổng giá trị quản lý tài sản mã hóa các tổ chức. Nguồn: CoinShares
Tỷ lệ tổng giá trị quản lý tài sản mã hóa các tổ chức. Nguồn: CoinShares

Nhu cầu về các sản phẩm tiền mã hóa của tổ chức ở Bắc Mỹ dường như đang tăng lên, với Canada “bật đèn xanh” cho hai quỹ ETF Ethereum trong cùng một ngày. Bên chiều ngược lại, Bitcoin ETF Nam Mỹ đầu tiên được phê duyệt tại Brazil. Đây được xem là tác động rất lớn để Bitcoin ETF có khả năng được SEC phê duyệt trong năm 2021 tại Hoa Kỳ.

Trở lại với XRP, hãy chú ý rằng cách đây không lâu, Grayscale đã cắt đứt tất cả mối quan hệ đầu tư với XRP trước vô vàn rắc rối giữa Ripple và SEC. Grayscale thêm Chainlink (LINK) vào quỹ Digital Large Cap Fund để thế chỗ cho XRP.

Vào thời điểm hiện tại, có thể nói không thể ngăn cản Ripple (XRP) tiếp tục bay cao khi thị trường hưng phấn, đập tan mọi hoài nghi về SEC. Liệu sẽ có một điều thần kỳ khi vị vua đầu tư Grayscale với hơn 77% AUM nối lại quan hệ với XRP. Nếu điều đó xảy ra, lịch sử 2018 lặp lại với Ripple (XRP) là một điều vô cùng khả thi.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: