Elon Musk : Tôi chưa bán bất kỳ một đồng Bitcoin nào cả

Tesla chắc chắn đang có những khoản lợi nhuận từ việc đầu tư Bitcoin, nhưng vị CEO này vẫn chưa có ý định bán bất kỳ một đồng Bitcoin nào cả.

Elon Musk : Tôi chưa bán bất kỳ một đồng Bitcoin nào cả
Elon Musk : Tôi chưa bán bất kỳ một đồng Bitcoin nào cả

Vị tỷ phú này hôm qua đã đăng trên Twitter để thông báo với cộng đồng thị trường tiền mã hóa rằng ông vẫn chưa hề bán bất kỳ đồng Bitcoin này, mặc dù lợi nhuận từ việc đầu tư Bitcoin của Tesla đang tiến triển rất tốt.

Bình luận của Musk được đưa ra để đáp lại những cáo buộc từ diễn viên hài Dave Portnoy rằng CEO Tesla đã thu lợi từ một vụ bơm Bitcoin và bán phá giá được thiết kế thông qua các tuyên bố công khai của ông ủng hộ tiền mã hóa.

Bác bỏ khẳng định của Portnoy, Musk tuyên bố rằng “Tesla đã bán 10% cổ phần của mình về cơ bản để chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán”, ông nói thêm:

“Tôi chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin nào cả.”

Theo báo cáo của Cointelegraph, Tesla Inc. đã bán một phần Bitcoin nắm giữ trong quý đầu tiên của năm 2021, với số tiền thu được là 272 triệu USD.

Vào tháng 2 năm nay, công ty đã xúc tác cho đợt tăng giá của thị trường tiền mã hóa sau khi tiết lộ thương vụ mua lại chiến lược trị giá 1,5 tỷ USD Bitcoin – trị giá 7,7% tổng lượng tiền mặt của công ty vào thời điểm đó.

Trong cùng tháng, Tesla cũng thông báo họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC cho ô tô của mình, nhấn mạnh rằng họ sẽ lưu trữ số tiền bằng Bitcoin thay vì chuyển đổi thành tiền mặt.

Elon Musk thường né tránh việc tiết lộ số Bitcoin mà cá nhân ông nắm giữ, nhưng dòng tweet mới nhất của anh ấy cho thấy ông không muốn bán nó.

Tại thời điểm viết bài, BTC đã tăng 3% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 53.600 USD, theo CoinGecko.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: