Enjin và tham vọng “dải ngân hà” cho thế hệ blockchain NFT triển vọng dựa trên Polkadot

Enjin-NFT
Enjin-NFT

Enjin Coin (ENJ) tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong công cuộc “thống trị” vũ trụ NFT. Mới đây, Enjin đã ra mắt blockchain NFT đầu tiên được xây dựng trên Polkadot.

Enjin và tham vọng "dải ngân hà" cho thế hệ blockchain NFT triển vọng dựa trên Polkadot 1

Crypto.com được cho là đã dẫn đầu một vòng tài trợ tư nhân trị giá 18,9 triệu USD cho nền tảng blockchain NFT mới của Enjin. Enjin đã công bố tin tức này vào ngày 31/3 với DFG Group, BlockTower và Arrington XRP Capital trong số các nhà đầu tư khác trong đợt private sale.

Nền tảng NFT mới đầy triển vọng của Enjin chính là Efinity. Được xây dựng bằng Polkadot, Efinity là một blockchain thế hệ tiếp theo dành cho NFT, sẽ giúp nhân loại tạo ra một nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu thực sự tự do.

Ngoài khả năng mở rộng, Enjin cũng sẽ tìm cách thiết kế khả năng tương tác chuỗi chéo trong không gian NFT như một phần của nỗ lực tạo ra một metaverse NFT thực sự.  Do đó, Enjin đang làm việc trên một tiêu chuẩn token mới được gọi là “Paratoken”. Với Paratoken, những người tham gia thị trường sẽ có thể kết nối các bộ sưu tập mã hóa từ các blockchain khác với hệ sinh thái Efinity.

Lý do Enjin quyết định xây dựng Efinity trên Polkadot thay vì Ethereum có thể được minh họa bằng một hình ảnh đơn giản dưới đây:

Enjin và tham vọng "dải ngân hà" cho thế hệ blockchain NFT triển vọng dựa trên Polkadot 2

Ethereum 2.0, sau khi ra mắt, sẽ cho phép giao dịch nhanh hơn. Mọi phân đoạn đều giống hệt nhau và đều làm được những gì Ethereum có thể làm như hiện tại. Polkadot thì khác, các phân đoạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh, điều này làm cho Polkadot trở thành một nền tảng hoàn hảo để xây dựng các blockchain tùy chỉnh, có thể mở rộng.

Theo Enjin, Polkadot không được xây dựng để thay thế Ethereum, mà để cải thiện và bổ sung cho Ethereum. Do đó, Efinity được thiết kế để tiếp cận không chỉ Ethereum NFT mà còn cả NFT từ bất kỳ blockchain nào.

Efinity sẽ xử lý lên đến 700-1.000 giao dịch mỗi giây (TPS) dựa trên các điểm chuẩn hiện tại, để so sánh, mạng Ethereum hiện đang chạy ở mức khoảng 15 TPS. Việc tối ưu hóa mã thời gian chạy Efinity và Polkadot có thể dẫn đến việc tăng tốc độ giao dịch trong tương lai.

Song, blockchain Efinity cũng sẽ có token riêng là Efinity Token (EFI). Người dùng có thể stake ENJ để kiếm EFI, dùng làm nhiên liệu để xử lý các giao dịch trên mạng NFT mới. EFI cũng sẽ đóng vai trò là token quản trị cho cộng đồng Efinity.

Enjin Coin đã tăng trưởng rất mạnh vào năm 2021 trong bối cảnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với NFT. Token ENJ đã tăng gấp 8 lần vào tháng 3/2021, hơn 1.700% tính đến thời điểm hiện tại. Tương lai Enjin sẽ còn rất tiềm năng, khi mới đây Enjin và “ông trùm” trò chơi Hàn Quốc GameTalkTalk kết hợp phát hành NFT, cũng như bắt tay gã khổng lồ Microsoft chính thức đưa NFT vào tựa game Minecraft.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: