Ethereum đã vượt trội hơn Bitcoin kể từ khi thành lập – Tranh cãi nổ ra, ai đúng ai sai?

ethereum-bitcoin
ethereum-bitcoin

Raoul Pal của Real Vision đã chia sẻ rằng Ethereum đã phát triển hơn Bitcon 250% kể từ lúc ra mắt. Cùng với đó, ông tin rằng các altcoin với hệ sinh thái tích cực gồm các nhà phát triển và ứng dụng có thể sẽ đánh bại Bitcoin theo thời gian.

Ethereum đã vượt trội hơn Bitcoin kể từ khi thành lập - Tranh cãi nổ ra, ai đúng ai sai? 1

Người đồng sáng lập kiêm CEO của Real Vision, Raoul Pal đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi sau khi dự đoán rằng Ethereum và các đồng tiền khác có “hiệu ứng mạng” sẽ hoạt động tốt hơn Bitcoin theo thời gian.

Pal đã chia sẻ biểu đồ về giá của Ether so với BTC kể từ ngày 7/8/2015 – sáu năm sau khi Bitcoin được tạo ra, cho thấy rằng ETH đã vượt trội hơn BTC 250%.

Theo biểu đồ TradingView, ETH bắt đầu được giao dịch với giá khoảng 0,006 BTC vào ngày 10/8/2015. Hiện tại ETH đang ở mức 0,0359 BTC.

Biểu đồ giá ETH/BTC. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá ETH/BTC. Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích Bitcoin không hài lòng với cách giải thích sự kiện của Pal. Arthur van Pelt, cho rằng Ethereum đã tồn tại lâu hơn sự cường điệu ban đầu của nó và kể từ đợt tăng giá năm 2017, Ether đã giảm 77% và sẽ giảm trong thời gian dài. Đáp lại, Raoul nhận xét kể từ khi chu kỳ giảm bắt đầu, ETH đã tăng hơn 100%.

Nhà phân tích kì cựu – Willy Woo, cho rằng sự tăng giá của Ethereum chỉ đơn giản là chu kỳ cường điệu ban đầu đang diễn ra và ETH có rất ít tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Ông giải thích chu kỳ bốn năm đầu tiên của bất kỳ đồng nào, đều là mức leo cao nhất của nó, ngoài ra Woo chỉ ra ETH có thể sẽ chỉ dao động xung quanh giá Bitcoin kể từ đây.

Vào tháng 11/2020, nhà phát triển podcaster Peter McCormack, đã thách thức Pal về một vụ cá cược, cho rằng BTC sẽ tăng giá so với ETH sau một năm. Pal theo chiều ngược lại và tuyên bố ETH sẽ tăng gần hơn với giá của Bitcoin vào thời điểm tương tự, người thua cuộc sẽ đưa người chiến thắng đi uống nước ở London hoặc quần đảo Caymen.

Điều thú vị là hiện tại cả Bitcoin lẫn ETH đều đang “song mã” tăng trưởng rất tốt trong thời gian vừa qua. Kết quả vẫn chưa có dấu hiệu thật sự nghiêng về bên nào. Hãy cùng chờ xem Pal có được chiếc vé máy bay đi London hay tắm biển tại Caymen không nhé.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: