Force DAO bị tấn công, giá token FORCE lao dốc không phanh trong 24h

FORCE-Force-DAO
FORCE-Force-DAO

Giá token FORCE của Force DAO hiện đã giảm hơn 80% trong 24h qua. Đây là cú dump mạnh nhất được ghi nhận trong vòng 3 tháng qua.

FORCE-Force-DAO

Quỹ đầu tư tài chính phi tập trung (DeFi) – Force DAO cho biết họ đã phải hứng chịu một cuộc tấn công vào sáng sớm ngày 4/4, do 5 kẻ tấn công gây ra, một trong số đó đã trả lại số tiền bị đánh cắp của họ.

Vụ tấn công này khiến giá token FORCE lao dốc không phanh, hiện đã giảm đến 96,5%, sụt giảm nghiêm trọng khi đang giao dịch tại 2,3 USD xuống còn 0,056 USD tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ Force DAO. Nguồn: CoinGecko
Biểu đồ Force DAO. Nguồn: CoinGecko

Theo Mudit Gupta, trưởng nhóm blockchain tại công ty phần mềm blockchain Polymath, có 5 kẻ tấn công và một trong số chúng đã trả lại số tiền mà chúng đã đánh cắp. Những kẻ khác đã kiếm được số token FORCE trị giá khoảng 376.000 USD.

Các nền tảng tài chính phi tập trung luôn là điểm đến hấp dẫn dành cho các kẻ tấn công. Hàng loạt tên tuổi nổi tiếng trong giới DeFi đã trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công này. Đơn cử trong thời gian gần đây chính là “trụ cột” Defi – Yearn.Finance bị tấn công, thiệt hại 11 triệu USD, hay những “tài năng trẻ” vô cùng triển vọng Cream Finance và PancakeSwap thiệt hại nặng nề do tấn công DNS.

Mặc dù các cuộc tấn công đều gây một mức tổn thất nhất định đến nền tảng. Giá token cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, nhưng riêng đối với trường hợp của FORCE quả thực là nặng nề. Sự sụt giảm về giá FORCE ước tính là lớn nhất kể từ đầu năm 2021. Hy vọng đội ngũ Force DAO sẽ có những bước khắc phục tiến triển sau sự kiện này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: