Goldman Sachs: Cổ phiếu các công ty liên quan tiền mã hóa tỏ ra vượt trội hơn S&P 500

Dường như các công ty đã thực hiện các khoản đầu tư lớn vào Bitcoin đã hoạt động tốt hơn những công ty thông thường trung bình gấp 3 lần.

Goldman Sachs: Cổ phiếu các công ty liên quan tiền mã hóa tỏ ra vượt trội hơn S&P 500
Goldman Sachs: Cổ phiếu các công ty liên quan tiền mã hóa tỏ ra vượt trội hơn S&P 500

Gã khổng lồ ngân hàng Phố Wall, Goldman Sachs đã xác định một nhóm cổ phiếu liên quan đến tiền mã hóa mới nổi đang hoạt động tốt hơn nhiều so với bản thân S&P 500.

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư vào thứ Ba, các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư đã nêu bật 19 cổ phiếu của Hoa Kỳ có vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD và có mối quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp tiền mã hóa và blockchain.

Các chuyên gia đầu tư của Goldman nhận định rằng nhiều cổ phiếu trong số này đã “vượt trội đáng kể” so với thị trường chứng khoán, với mức lợi nhuận trung bình của các công ty là 43% trong năm nay, cao hơn ba lần so với mức 13% mà S&P 500 đã đạt được trong cùng kỳ.

Hai cổ phiếu dẫn đầu là các công ty khai thác tiền điện tử Marathon Digital Holdings và Riot Blockchain với mức tăng lần lượt là 218% và 151% so với năm trước.

Tesla cũng đã có một năm vững chắc, với cổ phiếu đạt mức cao nhất mọi thời đại là 883 USD vào tháng 1 vài tuần trước khi công bố rằng họ đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Facebook cũng được coi là một công ty lớn trong lĩnh vực này, với kế hoạch tung ra tiền mã hóa của riêng mình trong năm nay.

Một trong những công ty ủng hộ Bitcoin (BTC) là MicroStrategy, đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu bùng nổ vào giữa tháng 4 ngay trước khi bản thân Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 65.000 USD. Goldman ước tính rằng công ty có lượng BTC nắm giữ trị giá khoảng 4,5 tỷ USD.

Công ty thanh toán của Jack Dorsey, Square, cũng đã đổ tiền vào tài sản tiền mã hóa với một đợt mua Bitcoin trị giá 220 triệu USD. Các gã khổng lồ thanh toán khác đang nghiêng nhiều về tiền mã hóa bao gồm PayPal, Mastercard và Visa, tất cả đều đang cung cấp một số hình thức thanh toán tài sản kỹ thuật số và thậm chí giao dịch trong một số trường hợp.

Các nhà phân tích của Goldman lưu ý rằng hai ngân hàng lớn, BNY Mellon và JPMorgan Chase, đã dẫn đầu việc áp dụng blockchain thông qua lưu ký tiền mã hóa và các giao dịch liên ngân hàng.

Danh sách có sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ, nhà điều hành sàn giao dịch Overstock.com, nhà tiên phong blockchain IBM, nhà sản xuất vi mạch Nvidia và các công ty dịch vụ tài chính InvestView, Broadridge Financial và Ideanomics.

Trong một lưu ý cho khách hàng vào tuần trước, Dan Ives, một nhà phân tích tại công ty đầu tư Wedbush Securities đã vẽ ra bức tranh lớn hơn:

“Câu chuyện và chủ đề ở đây lớn hơn nhiều so với việc chỉ đầu tư vào Bitcoin và dự đoán đường đi giá tiềm năng của nó… Đó là về các phân nhánh tiềm năng mà tiền mã hóa, blockchain và Bitcoin có thể có trong thế giới doanh nghiệp trong thập kỷ tới.”

Theo báo cáo của Cointelegraph, đã có hàng trăm quỹ đầu tư đáng kể vào ngành công nghiệp tiền mã hóa và blockchain mặc dù thiếu ETF Bitcoin của Hoa Kỳ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: