Hàn Quốc sắp cho ra mắt hộ chiếu vaccine dựa trên blockchain

Hàn Quốc sắp cho ra mắt hộ chiếu vaccine dựa trên blockchain
Hàn Quốc sắp cho ra mắt hộ chiếu vaccine dựa trên blockchain

Hàn Quốc sẽ giới thiệu hộ chiếu vaccine dựa trên công nghệ blockchain thông qua ứng dụng điện thoại thông minh vào cuối tháng này.

Hàn Quốc sắp cho ra mắt hộ chiếu vaccine dựa trên blockchain
Hàn Quốc sắp cho ra mắt hộ chiếu vaccine dựa trên blockchain

Hàn Quốc đang tham gia cùng một số quốc gia khác trong việc giới thiệu chứng chỉ vaccine cho phép đi lại xuyên biên giới đồng thời giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Thủ tướng Chung Sye-kyun cho rằng có thể có những lợi ích đáng kể cho người dân ở quê nhà:

“Việc giới thiệu hộ chiếu vaccine hoặc Thẻ xanh sẽ chỉ cho phép những người đã được tiêm vaccine có thể quay trở về cuộc sống hàng ngày của họ.”

Chính phủ đã phát triển ứng dụng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain như một cách để cung cấp bảo mật chống lại khả năng bị đánh cắp danh tính. Hệ thống ở các quốc gia khác cũng không lưu trữ thông tin cá nhân trong khi cho phép xác minh tình trạng tiêm chủng.

Trong khi 77.000 người đã được chủng ngừa COVID-19 ở Hàn Quốc cho đến nay, quốc gia này đã chứng kiến 551 trường hợp vào thứ Tư. Chính phủ hy vọng sẽ tiêm phòng cho 12 triệu người vào tháng Sáu.

Brazil cũng đang sử dụng một hệ thống dựa trên blockchain để theo dõi việc tiêm chủng, trong khi IBM đã giúp New York phát triển Excelsior Pass, sử dụng công nghệ blockchain để bảo mật thông tin. Chính quyền bang New York cho biết về thẻ:

“Các doanh nghiệp và địa điểm có thể quét và xác thực thẻ của bạn để đảm bảo bạn đáp ứng mọi yêu cầu về tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID để nhập cảnh.”

Trung Quốc đã triển khai một hệ thống và Liên minh châu Âu có kế hoạch tương tự vào tháng Sáu. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế đang phát triển một ứng dụng có tên là Travel Pass, ứng dụng này có thể trở thành tiêu chuẩn cho việc đi lại qua biên giới.

Hộ chiếu vaccine vẫn còn nhiều tranh cãi, đặc biệt là ở Hoa Kỳ và trong các bộ phận của cộng đồng tiền mã hóa. Thống đốc Nam Dakota của Đảng Cộng hòa Kristi Noem, đã gọi khái niệm này là “một trong những ý tưởng tồi nhất trong lịch sử quốc gia của chúng ta” trong khi Ron DeSantis, Thống đốc bang Florida của Đảng Cộng hòa, đang cố gắng cấm các thẻ COVID bắt buộc trong tiểu bang.

Tiền mã hóa cũng có thể đóng một vai trò nhỏ trong việc cản trở các nỗ lực áp đặt các chứng chỉ tiêm chủng không dựa trên blockchain. BBC báo cáo rằng cơ quan an ninh mạng CheckPoint đã tìm thấy 1.200 quảng cáo về vaccine và hộ chiếu vaccine trên darknet:

“Các nhà điều tra của Check Point đã phát hiện ra nhiều người bán cung cấp các tài liệu giả mạo, trong đó có một tài liệu được cho là từ Vương quốc Anh, với thẻ tiêm chủng trị giá 150 USD bằng cách sử dụng tiền mã hóa khó theo dõi – Bitcoin làm phương thức thanh toán.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :