Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc: “Việc đánh thuế tiền mã hóa là ‘không thể tránh khỏi’ vào năm 2022”

Giữa làn sóng phản đối ngày càng tăng đối với chế độ thuế tiền mã hóa mới ở Hàn Quốc, bộ trưởng tài chính Hong Nam-ki xác nhận rằng chính phủ sẽ bắt đầu đánh thuế thu nhập từ giao dịch tiền điện tử bắt đầu từ năm 2022.

Dòng chảy Bitcoin ồ ạt đổ bổ lên các sàn Hàn Quốc

“Đó là điều không thể tránh khỏi, chúng ta sẽ cần phải áp thuế đối với thu nhập từ kinh doanh tài sản ảo”, Bộ trưởng Hong cho biết khi được hỏi liệu việc đánh thuế có nên được trì hoãn cho đến khi nhà nước có giám sát ngành công nghiệp này một cách thích hợp hay không.

Ông Hong nhấn mạnh rằng các loại tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) sẽ bị đánh thuế là “tài sản vô hình”, nhấn mạnh rằng việc xem đây là tiền tệ là một “sự hiểu lầm”. Vị Bộ trưởng cũng cảnh báo rằng giao dịch tiền mã hóa rất dễ bị ảnh hưởng bởi các hình thức gây quỹ bất hợp pháp mới và lừa đảo, kêu gọi các nhà đầu tư cảnh giác khi đưa ra các lựa chọn đầu tư của mình.

Như Coin68 đã đưa tin, các nhà lập pháp Hàn Quốc ban đầu đã thảo luận về khoản thuế 20% từ giao dịch tiền mã hóa vào tháng 7 năm 2020, đề xuất rằng bất kỳ khoản lợi nhuận hàng năm nào trên 2,5 triệu won (2.200 USD) sẽ phải chịu thuế bắt đầu từ tháng 10 năm 2020. Vào cuối năm 2020, Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức hoãn mức thuế mới đối với lợi nhuận từ tiền điện tử cho đến năm 2022, đối mặt với sự chỉ trích lớn và phản đối từ ​​các nhà vận động hành lang tại quốc gia này.

Thật vậy, ứng cử viên thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum gần đây đã đưa ra lời hứa sẽ xem xét lại dự luật thuế về tiền điện tử để đảm bảo các nhà giao dịch được đối xử công bằng theo luật pháp.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: