Hester Peirce của SEC: Lệnh cấm của chính phủ Hoa Kỳ đối với Bitcoin sẽ là “ngu ngốc”

Hester-Peirce-Bitcoin
Hester-Peirce-Bitcoin

Liệu chính phủ Hoa Kỳ sẽ cố gắng cấm Bitcoin? Điều đó rất có thể sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng hành động như vây sẽ vô cùng “ngu ngốc”, ủy viên SEC – Hester Peirce, đã bày tỏ quan điểm thẳng thắn như vậy.

Hester Peirce của SEC: Lệnh cấm của chính phủ Hoa Kỳ đối với Bitcoin sẽ là "ngu ngốc" 1

Trong một cuộc thảo luận của hội đồng MarketWatch, về chủ đê “cách đầu tư vào tiền mã hóa”, luật sư nổi tiếng thân thiện với Bitcoin – Hester Peirce, còn được gọi trìu mến là “người mẹ tiền mã hóa”, đã khẳng định lại một lần nữa niềm tin của bà rằng Hoa Kỳ vẫn đi sau phần còn lại của thế giới về quy định về tài sản mã hóa.

Nhưng Peirce nói thêm rằng việc tân chủ tịch mới của SEC – Gary Gensler vừa được bổ nhiệm, một người rất am hiểu về tiền mã hóa, xem tiền mã hóa là “chất xúc tác” cho sự đổi mới, cũng như là niềm hy vọng chính cho Bitcoin ETF có khả năng được SEC phê duyệt trong năm 2021, mọi thứ sẽ đi đúng hướng.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đã vượt qua thời điểm cấm Bitcoin ở Mỹ. Tôi không biết bạn có thể cấm nó như thế nào. Sẽ rất khó để ngăn mọi người giao dịch Bitcoin. Vì vậy, sẽ là một điều ngu ngốc nếu chính phủ cố gắng làm điều đó.”

Tuy nhiên trong quá khứ, theo một số quan điểm cho rằng việc cấm Bitcoin tại Mỹ không phải là điều viển vông. Nhà đầu tư tỷ phú và người sáng lập của Bridgewater Associates, Ray Dalio, rất tiêu cực về Bitcoin và đã nói nhiều lần rằng chính phủ có thể sẽ cấm giao dịch tiền mã hóa. Song, vào thời điểm hiện tại, Ray Dalio hoàn toàn thừa nhận đã sai về Bitcoin và khẳng định Bitcoin là một phát minh đáng kinh ngạc.

Peirce cho biết, trong thực tế việc cấm sẽ rất khó khăn, công nghệ có thể sẽ vượt xa nỗ lực của chính phủ trong việc hạn chế sử dụng Bitcoin, vì mọi người sẽ luôn có thể tải xuống phần mềm ví Bitcoin, chạy một nút và thực hiện giao dịch miễn là họ có truy cập Internet.

 Đồng quan điểm với Hester Peirce, nhà kinh doanh blockchain nổi tiếng Raj Chowdry, ủng hộ Bitcoin khi cho rằng cấm Bitcoin cũng tương tự như từ chối đồng USD Mỹ. Về khả năng bị cấm trong giai đoạn này, Tyler Winklevoss – CEO của Gemini, nhận xét Bitcoin đã vượt qua nguy cơ bị cấm tại Mỹ. Suy cho cùng, Bitcoin vẫn đang trong cuộc chiến với chính phủ Hoa Kỳ để có thể hiên ngang bước ra “ánh sáng”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: