IBM chuyển các bằng sáng chế thành NFT

IBM đã thông báo rằng họ đang sử dụng công nghệ blockchain của mình để biến các bằng sáng chế của công ty thành NFT với sự trợ giúp của công ty IPwe.

IBM chuyển các bằng sáng chế thành NFT
IBM chuyển các bằng sáng chế thành NFT

Ngày 20 tháng 4, IPwe, một nền tảng cho hệ sinh thái tài sản trí tuệ của thế giới, đã thông báo rằng họ có kế hoạch bắt đầu đại diện cho các bằng sáng chế của công ty dưới dạng token không thể thay thế (NFT), với sự hợp tác của công ty máy tính hàng đầu thế giới IBM.

Theo thông báo, việc mã hóa quyền sở hữu trí tuệ sẽ giúp các bằng sáng chế có thể dễ dàng bán, giao dịch, thương mại hóa hoặc kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau. Nói cách khác, việc chuyển các bằng sáng chế thành NFT giúp các bằng sáng chế đó tiếp cận thị trường dễ dàng hơn.

Giám đốc điều hành IPwe Erich Spangenberg cho biết:

“Việc sử dụng NFT để đại diện cho các bằng sáng chế sẽ giúp tạo ra những cách hoàn toàn mới để tương tác với tài sản trí tuệ.”

NFT là tài sản kỹ thuật số duy nhất về mặt mã hóa có thể được liên kết với nội dung kỹ thuật số như hình ảnh hoặc video — nhưng bất kỳ loại nội dung nào cũng có thể được đính kèm với NFT, trong trường hợp này là bằng sáng chế.

Quyền sở hữu trí tuệ là thứ rất khó để quản lý, định giá và giao dịch theo phương thức truyền thống và việc đưa NFT vào cuộc chơi này được kỳ vọng sẽ thay đổi điều đó. Spangenberg nói thêm:

“Điều này được kỳ vọng không chỉ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp lớn có tài sản trí tuệ đáng kể, mà nó sẽ mang lại cơ hội mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thậm chí cả chủ sở hữu tài sản trí tuệ cá nhân”.

Các NFT sẽ được lưu trữ và chia sẻ trên Nền tảng IPwe, được lưu trữ bởi Đám mây của IBM và được vận hành bởi blockchain của IBM.

Thêm vào đó, đây không phải là lần đầu tiên IPwe và IBM làm việc cùng nhau.

IPwe và IBM đã làm việc cùng nhau trong ba năm qua để áp dụng kinh nghiệm blockchain của IBM vào Nền tảng IPwe. Jason Kelley, tổng giám đốc quan hệ đối tác chiến lược toàn cầu của IBM Services cho biết:

“IBM có lịch sử dẫn đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và ứng dụng trí tuệ nhân tạo và blockchain trong kinh doanh.”

Kelley cũng nhấn mạnh rằng công việc của công ty với IPwe là “một ví dụ nữa về sự hợp tác của chúng tôi với các công ty tiên phong để tận dụng blockchain và tài sản kỹ thuật số với tiềm năng thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp này”.

IPwe dự kiến ​​tài sản trí tuệ được mã hóa trên nền tảng sẽ “có sẵn trên thị trường” vào quý 4 năm nay.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: