IPO của Coinbase không phải là sự kiện lớn nhất về tiền mã hóa trong tuần này

IPO của Coinbase không phải là sự kiện lớn nhất về tiền mã hóa trong tuần này

Một sự kết hợp cross-chain DEX đầu tiên sắp ra mắt.

IPO của Coinbase không phải là sự kiện lớn nhất về tiền mã hóa trong tuần này
IPO của Coinbase không phải là sự kiện lớn nhất về tiền mã hóa trong tuần này

Giám đốc điều hành ShapeShift và là người có tiếng nói trong ngành tiền mã hóa, ông Erik Voorhees, đã gợi ý rằng việc ra mắt Thorchain được cho là sự kiện lớn nhất trong tiền mã hóa trong tuần này.

Được cho là thu hút tất cả các con mắt trong tiền mã hóa về sự kiện niêm yết trực tiếp trên sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ Coinbase trên Nasdaq vào thứ Tư – với mức định giá tiềm năng là 140 tỷ USD theo sàn giao dịch phái sinh FTX – đây là một số tiền khá lớn.

Sự ra mắt của Thorchain được lên kế hoạch vào thứ Ba, ngày 13/04 và sẽ đánh dấu lần đầu tiên tài sản tiền mã hóa gốc có thể được giao dịch trên DEX thông qua các chuỗi khối duy nhất mà không cần công nghệ bắc cầu hoặc wrapping token.

Trong một tweet ngày 12/04, Voorhees khẳng định rằng việc ra mắt sàn giao dịch phi tập trung cross-chain (DEX) sẽ tạo ra nền tảng mới cho tiền mã hóa.

“Thorchain không cần Bridge, không cần wrapping. Đây là tài sản gốc, được swap giữa các chuỗi theo cách phi tập trung, lần đầu tiên.”

Thorchain sẽ tổ chức bữa tiệc ra mắt trên nền tảng xã hội Clubhouse vào Thứ Ba lúc 18:00 EST. Sự kiện sẽ có sự tham gia của một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa, bao gồm Voorhees và một số giám đốc điều hành của ShapeShift, đối tác quản lý Multicoin Capital Tushar Jain, người đồng sáng lập Delphi Digital Yan Liberman và một số người khác.

DEX ban đầu sẽ tổ chức các cặp cho các cặp Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và Binance Coin, với kế hoạch hỗ trợ các tài sản tiền mã hóa khác trong tương lai.

Thorchain hoạt động giống như các nhà tạo lập thị trường tự động khác như Uniswap, nhưng có điểm khác biệt quan trọng là cho phép giao dịch và swap tài sản tiền mã hóa từ các blockchain và mạng hoàn toàn khác nhau.

Thorchain dựa trên giao thức đồng thuận Tendermint cũng được liên kết với hệ sinh thái Cosmos. Sàn giao dịch được hỗ trợ bởi token gốc RUNE, hoạt động như một tài sản thế chấp để tạo điều kiện cho các giao dịch.

Các tài sản được hỗ trợ bởi giao thức khi các chuỗi khối được thêm vào mạng cross-chain của Thorchain, được gọi là “chaosnet”. Chaosnet cho phép swap tài sản mà không cần phụ thuộc vào bên trung gian thứ ba, chẳng hạn như người giám sát các phiên bản BTC được wrap.

Ví dụ: để hoán đổi BTC lấy ETH, sàn giao dịch sẽ giao dịch BTC lấy RUNE, sau đó được đổi lấy ETH. Tất cả đều được thực hiện ở tốc độ cao để đảm bảo người dùng không bị ảnh hưởng bởi thương mại trung gian.

Nhu cầu về các giải pháp cross-chain ngày càng tăng, đặc biệt là từ lĩnh vực DeFi. Vào ngày 08/04, Cointelegraph đã báo cáo rằng cầu nối tài sản cross-chain và trung tâm ứng dụng ChainSwap đã kết thúc vòng tài trợ chiến lược trị giá 3 triệu USD do Alameda Research tài trợ.

Thorchain cũng đang phát triển một ví gốc có tên Asgard X sẽ được xây dựng để tương tác trực tiếp với “chaosnet”, cho phép token của các chuỗi khối duy nhất được giữ bởi một ví duy nhất.

Token gốc của nền tảng, RUNE, đã tăng gần đây, tăng 13% trong 24 giờ qua để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 12,65 USD, theo Coingecko.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: