Không chỉ dẫn đầu tăng trưởng, XRP “vượt qua” cả BNB và ETH với hơn 420 triệu USD thanh lý

XRP đang có một năm đầy tuyệt vời khi tăng gần 800% và chạm mức gần 2 USD vào ngày 14/4. Song, tương tự BNB, giá XRP đã giảm 20% ngay sau đó, khiến hàng loạt hợp đồng tương lai bị thanh lý, con số còn “kinh khủng” hơn lên đến 424 triệu USD.

Không chỉ dẫn đầu tăng trưởng, XRP "vượt qua" cả BNB và ETH với hơn 420 triệu USD thanh lý 1

Chỉ 6 giờ sau khi tăng lên 1,96 USD, giá XRP đã giảm hơn 20%, gây ra đợt thanh khoản dài chưa từng có trị giá 424 triệu USD trên các sàn giao dịch phái sinh hiện tại.  Trong một cuộc phỏng vấn, CEO tập đoàn DCG, Barry Silbert cho biết sẽ rất rủi ro cho các sàn giao dịch và các công ty ở Hoa Kỳ đặt niềm tin vào XRP trước khi kết quả giữa Ripple và SEC chưa có kết quả.

Biểu đồ giá XRP/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Trong vài tuần qua, chất xúc tác chính cho tăng trưởng giá của XRP đến từ những chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý của Ripple và SEC. Ripple đang chứng minh nội lực mạnh mẽ – SEC càng làm khó, XRP càng tăng. Thậm chí, XRP đang có dấu hiệu lặp lại lịch sử năm 2018, với hy vọng có thể đánh bật cả BNB và ETH.

Xem thêm: Không thể ngăn cản Ripple (XRP) tại thời điểm này – Tiếp tục bay cao khi thị trường hưng phấn

Tuy nhiên, sự cố thanh lý đáng kinh ngạc này có thể xem như một điều chỉnh nhỏ khi thị trường dành cho XRP đang quá nóng, trước khi động lực tăng tiếp tục. Khoản thanh lý 424 triệu USD thật sự “ấn tượng” trong 24 giờ qua, vượt quá mức thanh lý của ngày 1/2 khi giá XRP giảm 46% chỉ trong 2 tiếng.

Hợp đồng tương lai XRP với các khoản thanh lý. Nguồn: Bybt
Hợp đồng tương lai XRP với các khoản thanh lý. Nguồn: Bybt

Chúng ta có thể thấy trên biểu đồ lượng người mua sử dụng đòn bẩy quá mức (phần màu xanh) hoàn toàn chiếm ưu thế. Để cân bằng rủi ro và sự ổn định của thị trường, các sàn giao dịch sẽ tính phí dài hoặc ngắn tùy thuộc vào mức độ đòn bẩy mà cả hai bên bán và mua.

Hơn nữa, sự tăng trưởng kỷ lục về hợp đồng mở tương lai XRP đi kèm với sự gia tăng khối lượng tại các sàn giao dịch giao ngay. Do đó, việc thanh lý là điều tất yếu sẽ phải xảy ra để phù hợp với tính thanh khoản.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: