Siêu xe Lamborghini hay Bugatti ư? 1 Bitcoin sẽ bằng giá trị mỗi chiếc chỉ sau 2-3 năm nữa thôi

Bitcoin-Jesse-Powell
Bitcoin-Jesse-Powell

Giữa bối cảnh về sự giảm giá của đồng USD trong năm nay, Jesse Powell, giám đốc điều hành của sàn giao dịch Kraken tin rằng Lamborghini và Bugatti có thể là thước đo tốt hơn về giá trị của Bitcoin trong tương lai.

Siêu xe Lamborghini hay Bugatti ư? 1 Bitcoin sẽ bằng giá trị mỗi chiếc chỉ sau 2-3 năm nữa thôi 1Jesse Powell giải thích lý do tại sao ông tin rằng các dự đoán giá dài hạn dựa trên đồng USD cho Bitcoin là sai sót, đó chính là bản chất lạm phát của tiền tệ pháp định. Ông nhấn mạnh về dự đoán giá cuối năm dành cho Bitcoin sẽ tăng lên vô hạn, đồng thời bày tỏ quan điểm trái chiều về việc đo lường Bitcoin bằng đồng USD.

Từ đó, Powell đưa ra các biện pháp thay thế để định giá Bitcoin. Ông suy đoán giá trị của Bitcoin có thể tăng từ giá hiện tại lên giá trị tương ứng cho mỗi chiếc Lambo vào cuối năm 2021 và Bugatti vào năm 2023.

“Đối với cộng đồng tiền mã hóa, tôi nghĩ rằng những loại tài sản đó dễ dàng hơn để đo lường Bitcoin vì bạn không bao giờ biết đồng USD sẽ như thế nào. Có thể có số USD gấp 10 lần một năm kể từ bây giờ, vì vậy nó thực sự khó để đo lường Bitcoin.”

Trong năm 2019 và nửa đầu năm 2020, Bitcoin được định giá với một chiếc Honda Civic đời 2010 đã qua sử dụng, thì hiện tại một Bitcoin đã có thể mua được một chiếc Civic hoàn toàn mới khi giá BTC tăng thần tốc vào cuối năm 2020. Hãy nhớ rằng, doanh thu Lamborghini tăng nhanh nhờ triệu phú tiền mã hóa vào năm 2018. Chu kỳ này có thể xảy ra vào năm nay theo những dự đoán của Jesse Powell.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về Ethereum, Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của lĩnh vực NFT đang bùng nổ. Ông cho biết tất cả hoạt động của NFT đang thực sự thúc đẩy việc sử dụng Ethereum.

Powell nhấn mạnh sự không chắc chắn xung quanh thời điểm hoàn thành Eth 2.0, cùng giải pháp Optimism mở rộng quy mô cho Ethereum “lỡ hẹn” triển khai sang tận tháng 7. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các khoản tiền gửi vào hợp đồng staking của Ethereum hiện đang loại bỏ Ether khỏi nguồn cung.

Về chủ đề altcoin, Powell cũng đã nhắc về Polkadot, ám chỉ việc sẽ “thế chỗ” sân chơi NFT của Ethereum do các vấn đề về quy mô và phí, nhất là khi NFT sẽ đến với Polkadot khi Kusama triển khai giải pháp thay thế Ethereum. Polkadot đang tìm cách cung cấp tốc độ và hiệu quả cao hơn các mạng khác bằng cách xử lý các giao dịch sử dụng kiến ​​trúc parachain, trong đó nhiều chuỗi phân đoạn hoạt động song song.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: