Lộ trình Dự án Drops trong năm 2021: NFT Staking, Loans và những dự định khác

Đội ngũ phát triển Drops hiện tại đang làm việc cật lực để cung cấp cơ sở hạ tầng thú vị xung quanh NFT, nhằm ra mắt dịch vụ này trong thời gian sắp tới.

Lộ trình Dự án Drops trong năm 2021: NFT Staking, Loans và những dự định khác
Lộ trình Dự án Drops trong năm 2021: NFT Staking, Loans và những dự định khác

Để cung cấp cho cộng đồng về tiến trình phát triển của Drops, Drops đã đưa ra lộ trình phát triển nhằm giúp người dùng có thể biết thêm về những mong đợi từ dự án trong năm nay.

Mỗi giai đoạn của lộ trình sản phẩm sẽ xây dựng nền tảng cho phần tiếp theo, theo một trình tự mà Drops tin rằng sẽ giúp mọi người khai thác tối đa tài sản NFT của họ, trong thời gian nhanh nhất có thể!

Lộ trình phát triển

Tháng 4: NFT Staking – Staking NFT để farm NFT

Dịch vụ đầu tiên mà dự án đang nghiên cứu là staking NFT. Người dùng Drops sẽ có thể staking tài sản ERC115 và ERC721 NFT của họ để kiếm dPoints – non-transferrable tokens và sau này để sử dụng làm phần thưởng trên toàn bộ nền tảng Drops. Nó cũng có thể được sử dụng để làm phần thưởng quay số với các giải thưởng là NFT từ các dự án, các trò chơi và các dịch vụ khác.

Tính năng này cũng sẽ cung cấp cho người dùng khả năng tạo ra lợi nhuận từ tài sản NFT của họ. NFT sẽ được phân bổ cho một trong ba staking pool, tùy thuộc vào giá trị tương đối của chúng. Các staking pool có giá trị cao hơn sẽ được phân bổ phần thưởng dPoints lớn hơn để chia sẻ giữa các staker.

Tháng 5: Giao thức dNFT – thanh khoản NFT được ủy quyền

Vào tháng 5, Drops đặt mục tiêu hoàn thành giao thức “dNFT”. Đây sẽ là cơ sở hạ tầng cơ bản mà các khoản vay và vaults NFT trong tương lai được xây dựng.

Giao thức dNFT sẽ làm cho các NFT có thể thay thế được bằng cách lock và chuyển đổi chúng thành các token ERC20 đại diện được gọi là “shards”. Sau đó, các shardscan ERC20 này được hưởng lợi từ việc các phần còn lại của hệ sinh thái DeFi – bao gồm những thứ như cải thiện thanh khoản và định giá công bằng thông qua các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Người dùng sẽ có thể reclaim cùng một tài sản NFT bất kỳ lúc nào bằng cách cung cấp lại các shards về lại dNFT contract, cùng với các khoản phí.

Để cải thiện tính thanh khoản của tài sản NFT, Drops sẽ giới thiệu thanh khoản NFT không tập trung. Người dùng có thể cung cấp ETH để tạo thanh khoản mà không cần quyền sở hữu NFT shards tokens. Bằng cách này, bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào tính thanh khoản của tài sản NFT mà không cần phải sở hữu NFT hoặc sở hữu các shards

Tháng 6: Vay bằng NFT không cần sự tin cậy (Trustless NFT Loan)

Khi cơ sở hạ tầng dNFT được khởi chạy, Drops sẽ xây dựng giải pháp cho vay sử dụng NFT – hiện đang dự kiến ra mắt trong tháng 6.

Việc cho vay hỗ trợ bởi NFT cầu sự tin cậy cho phép người dùng thế chấp dNFT để mượn các tài sản khác như: ETH, USDC, DAI, USDT, DROPS, NDR.

Hợp đồng thông minh cho vay NFT dựa trên hợp đồng thông minh Compound Finance sau khi đã được chỉnh sửa cho phù hợp với giải pháp dNFT.

Tháng 8: NFT Vault — Yield farming sử dụng NFT

Drops có kế hoạch ra mắt NFT Vault – cũng là 1 tính năng nâng cấp từ giao thức dNFT. NFT Vault được thiết kế để hỗ trợ người sở hữu NFT kiễm lãi suất (từ khai thác lợi nhuận) 1 cách gián tiếp.

Tương tự với cách Drops hỗ trợ cho vay dựa trên NFT, NFT Vaults sẽ dử dụng dNFT shard để mượn các tài sản khác (như stablecoin) và cung cấp cho các giao thức khai thác năng suất (yield farming) khác như Yearn Finance.

Dự án cho rằng giải pháp này sẽ cung cấp cách thức tin cậy, giúp người nắm giữ NFT có thể kiếm thêm thu nhập mà không cần phải bán NFT ra các tài sản khác.

Kết luận

Như vậy, trong mỗi tháng kể từ tháng 4 đến tháng 8, Drops đặt mục tiêu đưa ra các sản phẩm mới để hoàn thiện hệ sinh thái bao gồm NFT staking, giao thức dNFT, cho vay bằng NFT và NFT Vault .

Tham gia Cộng đồng Drops Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án: Kênh thông báo | Nhóm thảo luận

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: