MetaMask lần đầu lịch sử vươn đến 5 triệu người dùng hàng tháng

MetaMask đã ghi nhận ​​lượng người dùng hoạt động hàng tháng tăng gấp 5 lần kể từ tháng 10/2020. Điều này cho thấy sức hút từ thị trường tiền mã hóa đang dần tiếp cận mạnh mẽ hơn đối với các nhà đầu tư.

MetaMask lần đầu lịch sử vươn đến 5 triệu người dùng hàng tháng 1

MetaMask, dịch vụ ví Ethereum (ETH) và tiện ích mở rộng trình duyệt, lần đầu tiên đã ghi nhận 5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung.

Điều thú vị là việc áp dụng MetaMask đã tăng mạnh tại các nền kinh tế mới nổi ở châu Á, châu Phi và Nam Mỹ. Việc triển khai ứng dụng MetaMask di động đặc biệt phát triển rõ rệt ở Việt Nam và Nigeria. Đặc biệt là Nigeria, nhiều công dân của họ đã sử dụng Bitcoin (BTC) và các tài sản mã hóa khác để thoát khỏi lạm phát và điều hướng kiểm soát vốn.

Quỹ đạo tăng trưởng MetaMask trong sáu tháng qua. Biểu đồ: ConsenSys
Quỹ đạo tăng trưởng MetaMask trong sáu tháng qua. Biểu đồ: ConsenSys

MetaMask ban đầu được ra mắt vào năm 2016 trước khi trải qua một số nâng cấp lớn. Ví tiền đã trở nên phổ biến trong thời kỳ bùng nổ DeFi vào năm 2020, khi nhiều nhà đầu tư sử dụng ví để tài trợ cho các giao dịch mua token của họ. Xu hướng ấy lại một lần nữa bùng nổ với chu kỳ di chuyển hiện tại của Bitcoin.

Xem thêm: Mùa altcoin mới mạnh mẽ hơn liệu sẽ được thiết lập khi hiện tượng này bắt đầu xuất hiện

MetaMask giúp tạo điều kiện cho sự phát triển không chỉ của DeFi mà còn cả các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Đây là nơi để khai thác các “ẩn số” altcoin vốn hóa thấp, chưa có sẵn trên các sàn giao dịch lớn như Coinbase, Kraken hoặc thậm chí là Binance.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: