MicroStrategy thưởng Bitcoin cho ban giám đốc thay vì tiền mặt

MicroStrategy thưởng Bitcoin cho ban giám đốc thay vì tiền mặt
MicroStrategy thưởng Bitcoin cho ban giám đốc thay vì tiền mặt

MicroStrategy luôn biết cách khuấy động những chủ đề liên quan đến Bitcoin theo cách rất riêng của mình. Mới đây nhất, công ty này thông báo rằng họ sẽ trả tiền thưởng cho giám đốc bằng BTC thay vì USD.

MicroStrategy thưởng Bitcoin cho ban giám đốc thay vì tiền mặt
MicroStrategy thưởng Bitcoin cho ban giám đốc thay vì tiền mặt

Ngày 11 tháng 4 vừa qua, công ty cung cấp giải pháp kinh doanh MicroStrategy đã thông báo rằng ban giám đốc của họ giờ đây sẽ nhận được tiền thưởng bằng Bitcoin (BTC) thay vì tiền mặt.

Một biểu mẫu 8-K đã được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tiết lộ quyết định của MicroStrategy sẽ dừng phân phối tiền thưởng bằng tiền mặt và thay vào đó sử dụng Bitcoin để “bồi dưỡng” cho những người trong hội đồng quản trị của công ty. Hồ sơ cập nhật cho biết:

“Trong tương lai, các giám đốc sẽ nhận được tất cả các khoản thưởng, trợ cấp của họ trên cương vị Hội đồng quản trị của Công ty bằng Bitcoin thay vì tiền mặt.”

MicroStrategy đã bắt đầu “gom hàng” Bitcoin kể từ cuối năm 2020, với hàng loạt lệnh mua lớn có bé có cho đến khi cuối cùng tích lũy được một kho BTC trị giá hơn 4 tỷ USD.

Biểu mẫu 8-K nêu rõ niềm tin của MicroStrategy rằng Bitcoin có thể hoạt động như một đơn vị lưu trữ giá trị đáng tin cậy và khen ngợi bản chất mở của nó, có nghĩa là nó không thuộc về bất kỳ tổ chức, công ty nào.

“Khi phê duyệt Bitcoin như một hình thức trả thưởng cho dịch vụ của Hội đồng quản trị, Hội đồng đã thể hiện niềm tin của mình đối với Bitcoin vì khả năng của đồng tiền này như một đơn vị lưu trữ giá trị, được hỗ trợ bởi một kiến ​​trúc mã nguồn mở công khai và mạnh mẽ, không bị ràng buộc bởi chính sách tiền tệ của bất cứ quốc gia nào”, trích đơn đăng ký của MicroStrategy.

Số tiền thưởng trả cho các thành viên hội đồng quản trị tính theo USD sẽ không thay đổi theo hệ thống mới. Thay vào đó, giá trị của phần thưởng được đề cập sẽ được chuyển đổi thành Bitcoin tại thời điểm thanh toán và được gửi đến ví của giám đốc. Hồ sơ trình bày chi tiết:

“Theo thỏa thuận sửa đổi này, số tiền mà Hội đồng quản trị phải trả cho các giám đốc vẫn không thay đổi và sẽ được tính bằng USD. Tại thời điểm thanh toán, các khoản phí sẽ được bộ xử lý thanh toán chuyển đổi từ USD thành Bitcoin và sau đó được gửi vào ví kỹ thuật số của các giám đốc được hưởng quy chế này ”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: