Quốc hội Mỹ thông qua đạo luật đổi mới tài sản kỹ thuật số nhằm làm rõ các quy định về tiền mã hóa

Các nhà quản lý tài chính của Hoa Kỳ sẽ làm việc cùng nhau để tạo ra khung pháp lý rõ ràng về tiền mã hóa ở Mỹ.

Quốc hội Mỹ thông qua đạo luật đổi mới tài sản kỹ thuật số nhằm làm rõ các quy định về tiền mã hóa
Quốc hội Mỹ thông qua đạo luật đổi mới tài sản kỹ thuật số nhằm làm rõ các quy định về tiền mã hóa

Ngày 20 tháng 4, Hạ viện Mỹ đã thông qua H.R. 1602 – Đạo luật Xóa bỏ Rào cản để Đổi mới – do Hạ nghị sĩ Patrick McHenry (R-NC) đưa ra.

H.R. 1602 nằm trong số sáu dự luật liên quan đến dịch vụ tài chính lưỡng đảng được Quốc hội thông qua vào thứ Ba, cùng với đạo luật do McHenry đề xuất nhằm tập trung vào sự rõ ràng về quy định pháp lý đối với tiền mã hóa.

Được giới thiệu trở lại vào tháng 3, dự luật này được đặt ra để tìm cách làm rõ vai trò của các cơ quan như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) trong việc kiểm soát tiền mã hóa ở Mỹ.

Dự luật cũng tìm cách giải đáp cuộc tranh luận đang diễn ra về việc liệu các token tiền điện tử là chứng khoán (securities) hay hàng hóa (commodities).

Phát biểu tại Quốc Hội trong quá trình thông qua dự luật, Dân biểu McHenry nhận xét:

“[Dự luật này] yêu cầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai thành lập một nhóm làm việc tập trung vào các tài sản kỹ thuật số. Đây là bước đầu tiên để mở ra cuộc đối thoại giữa các cơ quan quản lý của chúng tôi và những người tham gia thị trường và đạt được sự rõ ràng cần thiết. ”Sau khi thông qua dự luật, Quốc hội hiện có 90 ngày để thành lập nhóm làm việc giữa những người tham gia từ SEC, CFTC và các công ty tư nhân.

Những người tham gia thuộc nhóm tư nhân sẽ đến từ các công ty tài chính và công nghệ tài chính cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các viện nghiên cứu.

Sau khi được thành lập, nhóm làm việc sẽ có một năm để đưa ra báo cáo phân tích môi trường quản lý tiền mã hóa hiện tại. Công việc của ban hội thẩm cũng sẽ tập trung vào các vấn đề như lưu ký tiền điện tử, an ninh mạng, quản lý mật khẩu cá nhân và các mối quan tâm về bảo vệ nhà đầu tư.

Bản chất chắp vá của các quy định về tiền mã hóa ở Mỹ đã và vẫn đang là nguồn cơn cho sự tranh cãi không hồi kết giữa nhiều cơ quan quản lý của quốc gia này. Một số người trong ngành đã lập luận rằng Mỹ có nguy cơ đánh mất vị thế trong nền kinh tế kỹ thuật số mới nổi do thiếu sự rõ ràng về quy định đối với tài sản kỹ thuật số.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: