Na Uy bắt đầu thử nghiệm tiền kỹ thuật số sau bốn năm nghiên cứu

Ngân hàng trung ương Na Uy đang cố gắng tìm ra giải pháp để chọn lọc CBDC ưa thích nhất thông qua các thử nghiệm kỹ thuật mới.

Na Uy bắt đầu thử nghiệm tiền kỹ thuật số sau bốn năm nghiên cứu
Na Uy bắt đầu thử nghiệm tiền kỹ thuật số sau bốn năm nghiên cứu

Ngân hàng trung ương Na Uy, Ngân hàng Norges, được thiết lập để thử nghiệm các giải pháp kỹ thuật khác nhau cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sau nhiều năm nghiên cứu.

Ngân hàng Norges đã chính thức thông báo hôm thứ Sáu rằng họ sẽ tiến hành các cuộc kiểm tra CBDC trong hai năm tới theo khuyến nghị từ một nhóm công tác nội bộ. Ngân hàng trung ương cho biết:

“Nhóm công tác cho rằng động lực nghiên cứu về các CBDC đã được tăng cường. Nhiều ngân hàng trung ương đang trong quá trình thực hiện nghiên cứu tương tự, và một số ngân hàng đang trong quá trình thử nghiệm kỹ thuật.”

Theo thông báo, Ngân hàng Norges đã tham gia vào nghiên cứu CBDC trong bốn năm qua.

“Tiền mặt của ngân hàng trung ương cung cấp cho hệ thống thanh toán một số thuộc tính quan trọng có thể liên quan để duy trì và phát triển hơn nữa bằng cách phát hành CBDC. Các kiến thức bổ sung là cần thiết để chúng tôi có thể quyết định xem việc ban hành CBDC có phù hợp hay không.”

Báo cáo trước đây của Cointelegraph, Ngân hàng Norges đã xem xét tung ra tiền mã hóa quốc gia của riêng mình vào năm 2018 để “đảm bảo niềm tin vào tiền và hệ thống tiền tệ”.

Na Uy đã khởi xướng nghiên cứu CBDC do việc sử dụng tiền mặt giảm mạnh. Quốc gia Scandinavia được coi là quốc gia không dùng tiền mặt nhất thế giới với chỉ 4% các khoản thanh toán của quốc gia được thực hiện bằng tiền giấy và tiền xu.

Các quốc gia trên thế giới đang đẩy mạnh nỗ lực phát triển các loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Đầu tuần này, Ngân hàng Trung ương Anh đã chính thức công bố bắt đầu các nghiên cứu CBDC sơ bộ có thể dẫn đến việc tạo ra đồng bảng kỹ thuật số.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: