Nguồn cung dần cạn kiệt – Thợ đào ngừng bán – Bitcoin hiện tại chỉ đang khởi động

Bitcoin tiếp tục củng cố ở khu vực trên 50.000 USD, trong khi đó, các yếu tố cơ bản của Bitcoin đang tăng cường và dường như hướng tới một sự đột phá về giá mới trong tương lai.

Nguồn cung dần cạn kiệt - Thợ đào ngừng bán - Bitcoin hiện tại chỉ đang khởi động
Nguồn cung dần cạn kiệt – Thợ đào ngừng bán – Bitcoin hiện tại chỉ đang khởi động

Nhà phân tích Ali Martinez đã chia sẻ dữ liệu từ Glassnode nhằm dự đoán thời điểm cho một đợt tăng giá BTC mới. Theo nhà phân tích, khi tiền mã hóa vượt qua ngưỡng 1 triệu trong Entity-Adjusted Dormancy Flow, về mặt lịch sử, BTC “đi theo hình parabol”.

Bitcoin lại chuẩn bị tăng?

Bất chấp mức tăng gần 1.500% trong một năm qua, Bitcoin vẫn ở dưới ngưỡng này. Nhà phân tích nói thêm :

“Bất chấp mức tăng 1,465% mà Bitcoin đã trải qua kể từ vụ tai nạn tháng 3/2020, Bitcoin Entity-Adjusted Dormancy Flow vẫn chưa vượt qua ngưỡng 1 triệu. Khi nào và nếu xảy ra, Bitcoin có thể bước vào một giai đoạn parabol mới với mức tăng nhiều hơn những gì chúng ta đã thấy.”

Ngược lại, ông Martinez tuyên bố rằng khi Bitcoin Entity-Adjusted Dormancy Flow bị từ chối trước khi vượt qua ngưỡng một triệu, giá của Bitcoin sẽ bị sụt giảm. Trong năm 2021, điều này đã xảy ra ít nhất hai lần vào tháng 1 và cuối tháng 2. Như đã thấy bên dưới, tiền mã hóa đang rất gần với khu vực này.Nguồn cung dần cạn kiệt - Thợ đào ngừng bán - Bitcoin hiện tại chỉ đang khởi động 1

Bitcoin trong giai đoạn tích lũy

Có lẽ một trong những nguyên tắc cơ bản tăng giá nhất là hành vi của những người khai thác Bitcoin. Trong vài tháng qua, lĩnh vực này đã bán phần lớn nguồn cung bằng BTC, làm gia tăng áp lực bán trên thị trường.

Tuy nhiên, nhà phân tích Lex Moskovski đã chỉ ra rằng các thợ đào đã thay đổi vị trí của họ và bắt đầu mua Bitcoin để tăng lượng dự trữ của họ. Kể từ cuối tháng 3 và đầu tháng 4, các thợ đào đã mua khoảng 10.000 BTC. Moskovski tuyên bố:

“Sự lạc quan của người khai thác không nhất thiết phải dự đoán giá cả nhưng nó chắc chắn loại bỏ một đơn vị bán ra hàng loạt Bitcoin chính của thị trường.”

Nguồn cung dần cạn kiệt - Thợ đào ngừng bán - Bitcoin hiện tại chỉ đang khởi động 2

Điều trên song song với việc giảm nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch. Công ty nghiên cứu Glassnode ghi nhận mức thấp nhất trong hai năm trong nguồn cung tiền mã hóa được tìm thấy trên các sàn giao dịch xuống còn 2.399.090 BTC.

Nhà phân tích William Clemente đã lấy dữ liệu này để dự đoán cuộc suy thoái nguồn cung BTC sẽ góp phần làm tăng giá tiền mã hóa trong quý 3 và quý 4 của năm hiện tại. Trong ngắn hạn, việc tăng funding rate có thể mang lại cho BTC sự thúc đẩy cần thiết để đạt được mức cao lịch sử mới, theo đối tác của Jarvis Labs, Ben Lilly:

“Nhiên liệu đang được bơm để tiến lên phía trên. Funding rate đặt lại từ mức giảm. Bây giờ thanh khoản cao hơn, đã đến lúc đột phá.”

BTC đang giao dịch ở mức 58.150 USD với biến động đi ngang (-0,9%) trong ngày qua. Trên biểu đồ hàng tuần, BTC có mức tăng 4,2% và 19,3% trong biểu đồ hàng tháng.Nguồn cung dần cạn kiệt - Thợ đào ngừng bán - Bitcoin hiện tại chỉ đang khởi động 3

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: