Thêm một “ông lớn” Hoa Kỳ mua 4.800 máy đào Bitcoin trị giá 34 triệu USD

Đứng trước sự hấp dẫn của Bitcoin khi ông vua tiền mã hóa vừa thiết lập đỉnh ATH mới tại 63.200 USD, nguồn cung lại BTC dần cạn kiệt theo thời gian. Mới đây, một ông lớn sừng sỏ tại Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 4.800 giàn máy đào Bitcoin để gia tăng gấp đôi sức mạnh khai thác.

Thêm một "ông lớn" Hoa Kỳ mua 4.800 máy đào Bitcoin trị giá 34 triệu USD 1

Công ty phần mềm Integrated Ventures của Pennsylvania đã thông báo mua 4.800 giàn máy khai thác Bitcoin (BTC) từ nhà sản xuất Bitmain của Trung Quốc. Thỏa thuận này trị giá hơn 34 triệu USD, 400 chiếc Bitmain Antminer model S19J sẽ được giao cho Integrated Ventures vào mỗi tháng trong năm tới.

Integrated Ventures hợp tác với Wattum Management, một nhà cung cấp giải pháp khai thác, để thực hiện thương vụ này. Theo Bitman, các giàn máy S19J thế hệ mới này cung cấp tốc độ 100 TH/s, đây được xem là vũ khí hạng nặng để đào Bitcoin.

Dựa trên tốc độ băm hiện tại của Bitcoin là 170 triệu TH/s, điều này mang lại cho công ty một lợi thế khá lớn khi dựa trên giàn máy S19J. Điểm đáng chú ý là tỷ lệ băm của Bitcoin đã tăng gấp đôi chỉ trong năm qua. Điều này cũng dễ hiểu khi chúng ta vừa trải qua đợt halving thứ 3 của Bitcoin vào năm 2020.

Bạn sẽ bất ngờ nếu nhìn vào 3 biểu đồ giá Bitcoin hậu halving để hiểu tại sao hiện tại Bitcoin lại khó khai thác đến thế. Tính đến nay, độ khó khai thác Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Cũng chính vì độ khó gia tăng, đồng nghĩa với thiết bị của công ty có thể có giá trị thấp hơn nhiều vào năm tới. Cùng với suy nghĩ này, Integrated Ventures đã đảm bảo bảo vệ giá giảm trong 12 tháng như một phần của thỏa thuận, cũng như quyền thay thế các giàn khai thác S19J hiện tại bằng các mẫu mới hơn khi chúng được phát hành trong năm tới.

Giám đốc điều hành của Integrated Ventures, Steve Rubakh cho biết thỏa thuận này đã tăng gấp đôi hiệu quả sức mạnh khai thác Bitcoin hiện có của công ty, đồng thời nói thêm rằng ông rất vui khi đảm bảo mua thiết bị khai thác vào thời điểm khan hiếm phần cứng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: