PancakeSwap tuyên chiến với Ethereum trên mặt trận DEX

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) –  PancakeSwap đã vượt qua khối lượng giao dịch hàng ngày của một số sàn giao dịch CEX hàng đầu trong 24 giờ qua, chứng tỏ là đối thủ nặng ký nhất với DEX Ethereum.

PancakeSwap tuyên chiến với Ethereum trên mặt trận DEX 1

Binance Smart Chain (BSC) đã có ​​sự gia tăng về khối lượng sau khi phí gas liên tục tăng trên mạng Ethereum (ETH). PancakeSwap đang thu hút các nhà giao dịch vì giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn. Sự bùng nổ về giá của Binance Coin (BNB) có thể cũng đã nhận được nhiều sự chú ý hơn nhằm vào Binance DEX.

PancakeSwap (CAKE) trở thành dự án tỷ USD đầu tiên trên Binance Smart Chain, hiện đang xếp thứ hai về các sàn giao dịch phi tập trung, vượt qua Ethereum DEX số một hiện tại là Uniswap. PancakeSwap đạt khối lượng giao dịch khổng lồ 3,21 tỷ USD trong 24 giờ qua. Khối lượng tăng gần gấp ba lần số lượng hiện được giao dịch trên Uniswap, với tổng trị giá 1,14 tỷ USD.

Bảng xếp hạng các sàn DEX. Nguồn: CoinGecko
Bảng xếp hạng các sàn DEX. Nguồn: CoinGecko

PancakeSwap không chỉ vượt quá khối lượng giao dịch của Uniswap mà còn có nhiều lượt truy cập hơn trong ngày. Đánh bại Uniswap với hơn 300.000 lượt truy cập.

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch của con cưng BSC còn vượt qua khối lượng giao dịch của một số sàn giao dịch tập trung hàng đầu. PancakeSwap hiện đang giao dịch nhiều khối lượng hơn mà cả Kucoin và FTX cộng lại, đồng thời có cùng lượng khách truy cập với OKEx.

Bảng xếp hạng các sàn giao dịch CEX. Nguồn: CoinGecko
Bảng xếp hạng các sàn giao dịch CEX. Nguồn: CoinGecko

Phí gas thấp trên BSC là nguyên nhân chính cho ​​sự phổ biến của PancakeSwap tăng vọt trong những tuần gần đây. PancakeSwap cũng đã thông báo về một đợt đốt token khổng lồ gồm 4,8 triệu CAKE. Tổng số lượng token bị thiêu hủy tương đương 119 triệu USD.

PancakeSwap sẽ trở thành một thách thức lớn trong không gian DEX khi các sàn giao dịch Ethereum đang chiến đấu với chi phí giao dịch cao.  Sự thành công của PancakeSwap liên quan đến sự gia tăng mạnh mẽ của BNB.

Nếu Ethereum không có động thái mạnh mẽ trước BSC. Rất có thể, cuộc đua song mã giữa Binance Smart Chain (BSC) – Tập trung hay phi tập trung? và ETH đã có kết quả. Con số 37% vốn hóa Ethereum (ETH) của Binance Coin (BNB) sẽ không dừng lại ở đó, sự lung lay ngôi vương của ETH sẽ được thay bằng cụm từ “đánh mất”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: