Quan chức SEC tin rằng thị trường tiền mã hóa đã trưởng thành

Ủy viên SEC, Hester Peirce, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng bà ấy tin rằng thị trường tiền mã hóa đã trưởng thành do sự quan tâm của các tổ chức ngày càng tăng.

Thành viên SEC Hester Peirce đề xuất nới lỏng chính sách cho các dự án token

Các định chế pháp lý mang lại sự trưởng thành

Hester Peirce, ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng Bitcoin, và rộng hơn là thị trường tiền mã hóa, đang trưởng thành rất nhanh.

Peirce cho rằng xu hướng này là do sự gia tăng quan tâm đến thị trường từ các tổ chức đầu tư lớn trong ngành tài chính chính thống. Vị quan chức này chỉ ra rằng thị trường cũng đang tạo ra một số “sản phẩm trao đổi bán lẻ”, đặc điểm của một thị trường đang phát triển.

Những sản phẩm này bao gồm các phương tiện đầu tư như Bitcoin và Ethereum Trusts của Grayscale Investments, vốn cực kỳ phổ biến với các tổ chức đầu tư.

Coin68 đã từng đưa tin rằng Tổng tài sản được quản lý bởi Grayscale’ (AUM) cho các sản phẩm tiền điện tử của mình đang đạt mức kỷ lục 50 tỷ USD. Phương tiện đầu tư phổ biến nhất công ty này là quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), sở hữu tài sản trị giá hơn 38 tỷ USD.

Đã đến lúc cho một ETF?

Bình luận của Pierce được đưa ra trong bối cảnh SEC đang xem xét một số đơn đăng ký cho quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bởi tiền điện tử (ETF) đầu tiên tại thị trường tài chính Mỹ. Những đơn đăng ký này bao gồm các ứng dụng từ nhà quản lý quỹ nổi tiếng, VanECK, nhà quản lý đầu tư lớn nhất thế giới, Fidelity và thậm chí cả Grayscale.

Tuy nhiên, SEC đã từ chối tất cả các đơn đăng ký Bitcoin ETF mà họ đã thấy cho đến nay. Khi được hỏi liệu điều này có thể thay đổi trong tương lai gần hay không, Pierce gợi ý rằng cả sự trưởng thành của thị trường và sự quan tâm từ các nhà đầu tư nghiêm túc có thể làm giảm bớt một số lo ngại mà Ủy ban đang đặt ra liên quan đến đến thị trường cơ sở.

Bà thậm chí còn chỉ ra những động thái từ Canada – nơi một số ETF gần đây đã được phê duyệt – như một ví dụ về những gì có thể xảy ra ở Mỹ.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là Pierce đã nhận ra sự độc đáo của thị trường Bitcoin, nói rằng nó “sẽ không bao giờ giống như một thị trường chứng khoán”. Bà ấy thừa nhận rằng việc cố gắng áp dụng khuôn khổ hiện tại của SEC cho thị trường tiền điện tử khi đánh giá khả năng tồn tại của ETF Bitcoin có thể là “không phù hợp”.

Góc nhìn của SEC về tiền mã hóa có thể thay đổi

Mặc dù không có xác nhận về việc liệu các ứng dụng mới nhất có thành công hay không, nhưng nhận xét của Pierce có thể cho thấy SEC sẵn sàng thay đổi mối quan hệ của mình với tiền mã hóa.

Trên thực tế, trong vòng chưa đầy hai tuần nữa, các nhà lập pháp ở Mỹ sẽ xác nhận một Chủ tịch SEC mới, có thể là Gary Gensler. Gensler tự thể hiện là người ủng hộ công nghệ blockchain, kêu gọi Ủy ban hỗ trợ sự đổi mới trong công nghệ trong quá khứ.

Nếu điều này thực sự là đúng, thị trường ETF tiền điện tử, vốn đang phát triển trên toàn thế giới, có thể sớm chứng kiến ​​đối thủ cạnh tranh đầu tiên có trụ sở tại Mỹ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: