Ứng dụng nhắn tin Signal cho phép thanh toán bằng MobileCoin

Ứng dụng nhắn tin Signal cho biết sẽ hỗ trợ thanh toán bằng MobileCoin (MOB) cho người dùng Vương quốc Anh.

Ứng dụng nhắn tin Signal cho phép thanh toán bằng MobileCoin
Ứng dụng nhắn tin Signal cho phép thanh toán bằng MobileCoin

Ứng dụng nhắn tin được mã hóa Signal đã bắt đầu thử nghiệm tính năng thanh toán cho phép người dùng gửi tiền mã hóa cho người dùng khác một cách riêng tư.

Signal đã thông báo vào ngày 06/04 rằng họ đang tích hợp hỗ trợ MobileCoin cho một hệ thống thanh toán ngang hàng mới trong phiên bản beta của ứng dụng.

Hệ thống mới có tên Signal Payments đã được đưa ra thử nghiệm beta trên nền tảng Android và iOS chỉ dành cho người dùng tại Vương quốc Anh vào thời điểm hiện tại. Ngoài ra, ứng dụng chỉ hỗ trợ tiền mã hóa MOB của MobileCoin, được thiết kế để sử dụng trên điện thoại thông minh.

Signal đã cân nhắc các khoản thanh toán tiền mã hóa tư nhân vào tháng 1 theo báo cáo của Cointelegraph. Người đứng đầu bộ phận truyền thông và tăng trưởng của Signal, ông Jun Harada, đã nhận xét về các tính năng bảo mật của MobileCoin, nêu rõ:

“Như mọi khi, mục tiêu của chúng tôi là giữ dữ liệu của bạn trong tay bạn chứ không phải của chúng tôi, thiết kế của MobileCoin có nghĩa là Signal không có quyền truy cập vào số dư, toàn bộ lịch sử giao dịch hoặc tiền của bạn. Bạn cũng có thể chuyển tiền của mình bất kỳ lúc nào nếu bạn muốn chuyển sang một ứng dụng hoặc dịch vụ khác.”

Người tạo ra Signal, ông Moxie Marlinspike, tuyên bố rằng tính năng thanh toán mới là một nỗ lực để mở rộng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư đối với các khoản thanh toán, với trải nghiệm tương tự như ứng dụng đã cung cấp cho các cuộc trò chuyện được mã hóa.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi có tin dữ liệu cá nhân của hơn 530 triệu người dùng Facebook bị đăng tải trên một diễn đàn hack.

Công ty đã chọn MobileCoin thay vì các loại tiền mã hóa tập trung vào quyền riêng tư khác như Monero hoặc Zcash vì nó được thiết kế cho thiết bị di động, yêu cầu ít dung lượng lưu trữ trên thiết bị và cung cấp các giao dịch tốc độ cao.

MobileCoin được ra mắt vào năm 2017 nhưng chỉ bắt đầu giao dịch vào tháng 12/2020. Signal có quan hệ chặt chẽ với tiền mã hóa, với Marlinspike đóng vai trò là cố vấn kỹ thuật cho dự án kể từ khi thành lập.

MOB tương đối ít người biết đến trong thế giới tiền mã hóa, không có vốn hóa thị trường được liệt kê trên các trang web phân tích tiền mã hóa lớn. Token chỉ có thể được giao dịch trên sàn giao dịch FTX tại thời điểm viết bài, nơi khối lượng hàng ngày là khoảng 80 triệu USD. Có tổng nguồn cung là 250 triệu token và nó đã tăng giá 14% trong 24 giờ qua theo thông báo, hiện đang giao dịch ở mức 66 USD theo Coingecko.

Vào ngày 16/03, Cointelegraph đã báo cáo rằng Signal đã bắt đầu chấp nhận đóng góp tiền điện tử thông qua 12 đồng tiền khác nhau, như một hình thức hỗ trợ cho Signal Technology Foundation, tổ chức phi lợi nhuận đằng sau ứng dụng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :