Tập đoàn blockchain ASEAN nhắm đến mục tiêu hợp tác xuyên biên giới

ASEAN Blockchain Consortium được thành lập nhằm mục đích tham gia với các cơ quan quản lý để đảm bảo tuân thủ và nâng cao nhận thức của ngành công nghiệp mới nổi đầy tiềm năng này.

Tập đoàn blockchain ASEAN nhắm đến mục tiêu hợp tác xuyên biên giới
Tập đoàn blockchain ASEAN nhắm đến mục tiêu hợp tác xuyên biên giớiđế

Các hiệp hội Blockchain từ Úc và năm quốc gia Đông Nam Á đang hợp lực để thúc đẩy phát triển và giáo dục blockchain.

Các tổ chức blockchain từ Úc, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippines đã ký một biên bản vào thứ Năm để thúc đẩy hợp tác blockchain ở Châu Á Thái Bình Dương.

Được khởi xướng bởi Hiệp hội Blockchain Singapore, hay BAS, Biên bản nhằm mục đích tham gia với các cơ quan quản lý để đảm bảo tuân thủ pháp luật cùng với việc nâng cao nhận thức và giáo dục trong ngành thông qua một hiệp hội blockchain mới được gọi là ASEAN Blockchain Consortium, hoặc ABC.

ABC bao gồm BAS, Blockchain Australia, Hiệp hội Công nghệ Sổ cái Phân tán của Philippines, Trung tâm Tài chính và Kinh doanh Quốc tế Labuan của Malaysia, Hiệp hội Thương mại Các nhà khai thác Tài sản Kỹ thuật số Thái Lan và Asosiasi Blockchain Indonesia.

Sự kiện MoU có sự tham dự của một số đại diện nhà nước bao gồm Edi Prio Pambudi, cố vấn cấp cao của Bộ trưởng điều phối các vấn đề kinh tế của Indonesia, và Sopnendu Mohanty, giám đốc fintech tại Cơ quan tiền tệ Singapore. Sáng kiến này đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa các tổ chức blockchain trên khắp Đông Nam Á và Úc.

“Sự tăng trưởng trong ngành công nghiệp blockchain và tài sản kỹ thuật số là rất lớn và BAS tự hào được hợp tác với các đối tác ASEAN và Úc của chúng tôi để hỗ trợ hơn nữa sự phát triển của ngành theo một tốc độ lành mạnh và bền vững.”

Sự ra mắt của tập đoàn diễn ra trong bối cảnh việc áp dụng tiền mã hóa ngày càng tăng ở Đông Nam Á và Úc. Theo dữ liệu của Statista, Đông Nam Á nằm trong số các khu vực hàng đầu về việc áp dụng tiền mã hóa vào năm ngoái, với 20% người Philippines trả lời khảo sát cho biết rằng họ đã sử dụng tiền mã hóa vào năm 2020. Ngành công nghiệp này cũng đang đạt được đà phát triển ở Úc, với gần 20%. những người trả lời là người trưởng thành ở Úc tuyên bố rằng họ cũng sở hữu tiền mã hóa vào năm ngoái.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: