Tập đoàn ngân hàng lớn thứ 5 Hoa Kỳ sắp sửa mở dịch vụ tiền mã hóa

U.S. Bank, ngân hàng thuộc công ty mẹ là U.S. BanCorp, một tổ chức ngân hàng lớn thứ 5 tại Hoa kỳ, đang có những bước chuẩn bị cần thiết để hoàn thiện dịch vụ lưu ký tiền mã hóa.

Tập đoàn ngân hàng lớn thứ 5 Hoa Kỳ sắp sửa mở dịch vụ tiền mã hóa 1

Christine Waldron, giám đốc chiến lược về dịch vụ quỹ toàn cầu tại U.S. Bank, đã xác nhận việc đưa ra lựa chọn này. Hiện tại, ngân hàng đang làm việc thông qua quá trình tích hợp hoạt động và và tuân thủ một số quy định chặt chẽ, chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho việc ra mắt. Tuy nhiên, chưa có khung thời gian xác nhận khi nào các dịch vụ này sẽ hoạt động.

U.S. Bank là một trong những ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tài sản được quản lý, . Hoạt động blockchain và tiền mã hóa của công ty bắt đầu từ năm 2015. Các dịch vụ đó đã mở rộng trong những tháng gần đây, nhờ một phần không nhỏ vào hướng dẫn mới từ văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC).

Các ngân hàng hàng đầu Hoa Kỳ đang từng bước đặt chân vào thị trường tiền mã hóa nhanh chóng hơn. Dẫn đầu ngọn sóng chính là sự kiện tổ chức ngân hàng quyền lực Morgan Stanley cung cấp quyền đầu tư Bitcoin cho khách hàng – BTC lập tức bùng nổ vào giữa tháng 3.

Đỉnh điểm vào ngày 26/4, anh cả JPMorgan lần đầu tiên cho phép khách hàng đầu tư vào quỹ Bitcoin. Chính thức đặt nền móng vững chắc cho sự đồng thuận giữa tài chính truyền thống và tài sản mã hóa.

Song, U.S. Bank chỉ là cái tên mới nhất trong chuỗi dài danh sách những gã khổng lồ tài chính “chưa kịp” điền tên vào Bitcoin. Có thể cảm nhận rằng “cơn bão” Bitcoin đang được hình thành rõ nét và mang đậm hình thù hơn bao giờ hết.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: