Thái Lan đang rất bùng nổ với tiền mã hóa, khối lượng tăng 588% kể từ tháng 11

Thái-Lan-tiền-mã-hóa
Thái-Lan-tiền-mã-hóa

Khối lượng tiền giao dịch mã hóa đang tăng vọt trên các sàn giao dịch được cấp phép của Thái Lan. Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) tại quốc gia này ước tính khối lượng tiền mã hóa trong nước đã tăng gần 600% kể từ tháng 11.

Thái Lan đang rất bùng nổ với tiền mã hóa, khối lượng tăng 588% kể từ tháng 11 1

Dữ liệu do SEC Thái Lan tổng hợp cho thấy khối lượng tổng hợp trên các sàn giao dịch tiền mã hóa được cấp phép của Thái Lan đã tăng từ 574,5 triệu vào tháng 11/2020 lên 3,96 tỷ USD vào thời điểm hiện tại.

Atichanan Pulges, đồng sáng lập của sàn giao dịch hàng đầu Thái Lan Bitkub, ước tính khối lượng giao dịch trên nền tảng này đã tăng 40% từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2021. Pulges tuyên bố Bitkub đại diện cho 90% hoạt động thương mại địa phương và dịch vụ cho 300.000 khách hàng.

Bất chấp sự gia tăng về khối lượng tiền mã hóa, giao dịch ngang hàng (P2P) của Thái Lan ghi nhận tăng trưởng tương đối thấp.

Khối lượng Bitcoin trị giá khoảng 650.000 USD được giao dịch hàng tuần trên các thị trường P2P hàng đầu Localbitcoins và Paxful kết hợp trong tháng 11, khối lượng của tháng 2 dao động trong khoảng 700.000 USD đến 1 triệu USD – tăng từ 10% đến 50%. Trong tháng 3, khối lượng giao dịch Bitcoin P2P của Thái Lan đã giảm từ 950.000 USD xuống 600.000 USD.

Khối lượng P2P hàng tuần giữa BTC và Baht Thái. Nguồn: UsefulTulips.org
Khối lượng P2P hàng tuần giữa BTC và Baht Thái. Nguồn: UsefulTulips.org

Để đối phó với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền mã hóa, SEC Thái Lan đã lên lịch các phiên điều trần để giải quyết tư cách cũng như làm rõ dự thảo đề xuất các yêu cầu nghiêm ngặt đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa. Ủy ban cũng gợi ý rằng họ sẽ đưa ra yêu cầu thu nhập hàng năm tối thiểu 32.000 USD cho các nhà giao dịch tiền mã hóa trong nước.

Thái Lan dường như cũng đang có sự tiếp cận với DeFi. Vào ngày 10/2, ngân hàng lâu đời nhất Thái Lan lập quỹ đầu tư 50 triệu USD vào DeFi. Báo cáo vào cuối tháng 3 từ The Defiant cũng cho thấy đất nước chùa vàng đứng thứ hai trên toàn thế giới theo số lượt tìm kiếm cho từ khóa “DeFi” trong 12 tháng qua.

Thái Lan nằm trong số các nền kinh tế mới nổi hàng đầu về lưu lượng truy cập vào các giao thức DeFi hàng đầu. Quốc gia này đại diện cho phân khúc lưu lượng truy cập lớn thứ hai vào Badger Finance, đứng thứ ba trên MakerDAO và thứ năm trên Curve. Bên cạnh đó vào ngày 2/4 vừa qua, ngân hàng trung ương Thái Lan thông báo sẽ tiếp bước Nhật Bản để bắt đầu thử nghiệm CBDC vào năm 2022.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: