Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán tiền mã hóa

Ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ đang cấm các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cung cấp chuyển tiền từ fiat sang tiền mã hóa cho các sàn giao dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán tiền mã hóa
Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán tiền mã hóa

Một lệnh cấm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cấm chủ sở hữu tiền mã hóa sử dụng tài sản kỹ thuật số của họ để thanh toán, ngoài việc ngăn các nhà cung cấp thanh toán thêm tiền vào ví kỹ thuật số của họ tại các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Theo thông báo hôm thứ Sáu của Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào ngày 30/04, khiến mọi giải pháp thanh toán tiền mã hóa và quan hệ đối tác trở nên bất hợp pháp.

Ngân hàng đã tuyên bố, “bất kỳ việc sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp nào đối với tài sản tiền mã hóa trong các dịch vụ thanh toán và phát hành tiền mã hóa” sẽ bị cấm.

Mặc dù các ngân hàng bị loại khỏi quy định, có nghĩa là người dùng vẫn có thể gửi đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ trên các sàn giao dịch tiền mã hóa bằng cách chuyển khoản ngân hàng từ tài khoản ngân hàng của họ, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ không thể cung cấp dịch vụ gửi hoặc rút tiền cho các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Các nhà cung cấp thanh toán và ví kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi ở Thổ Nhĩ Kỳ để chuyển tiền fiat sang các sàn giao dịch tiền mã hóa và ngược lại. Sàn giao dịch Binance đã hợp tác với nhà cung cấp thanh toán địa phương Papara khi họ lần đầu tiên thâm nhập thị trường Thổ Nhĩ Kỳ để cung cấp lira cho một số loại tiền mã hóa khác nhau.

Quy định mới này có nghĩa là người dùng có hai tuần để chuyển đổi số dư của họ nếu họ sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán làm cổng chuyển tiền mã hóa.

Từ trước đến nay, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ luôn kiểm soát chặt chẽ hệ sinh thái thanh toán. Năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm nhà cung cấp thanh toán toàn cầu lớn PayPal tại nước này.

Quy định về tiền mã hóa là một chủ đề nóng đối với Thổ Nhĩ Kỳ trong những tháng gần đây. Tháng trước, Bộ Tài chính và Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo rằng họ đang giám sát hệ sinh thái tiền mã hóa và làm việc với Ngân hàng Trung ương, Cơ quan Giám sát và Quy định Ngân hàng và Ban Thị trường Vốn để quản lý tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: