Thượng viện xác nhận Gary Gensler cho chiếc ghế chủ tịch mới của SEC

Gary Gensler trước đây đã được đề cử là người sáng giá nhất cho vị trí tân chủ tịch SEC, bởi tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Sau nhiều tháng cân nhắc, thượng viện cuối cùng đã bỏ phiếu để Gary Gensler đứng đầu vai trò này.

Thượng viện xác nhận Gary Gensler cho chiếc ghế chủ tịch mới của SEC 1

Sau cuộc bỏ phiếu chiếm tỷ lệ 53-45 của thượng viện, Gary Gensler giờ đây sẽ được giao nhiệm vụ thực thi các quy định của SEC. Ông là một người có rất nhiều kinh nghiệm, từng hoạt động với nhiệm vụ là chủ tịch ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) dưới thời Tổng thống Obama.

Bên cạnh đó, tân chủ tịch SEC ủng hộ rất mạnh mẽ tiền mã hóa. Gary Gensler từng cho rằng tiền mã hóa là “chất xúc tác” cho sự đổi mới. Ông rất thành thạo về công nghệ blockchain và những lợi ích mà tiền mã hóa mang lại, trong quá trình dẫn đầu các khóa học liên quan đến blockchain tại MIT.

Gary Gensler trước đây đã nhận định Bitcoin là “vàng của thời đại mới”. Ông sẽ thay thế quyền chủ tịch của ủy viên Allison Lee. Với chiếc ghế đầy “quyền lực”, Gensler sẽ là niềm hy vọng chính để Bitcoin ETF được SEC phê duyệt trong năm 2021, thay đổi cục diện toàn cảnh thị trường sang một bước ngoặt mới.

Việc bổ nhiệm Gensler đến vào thời điểm ngành công nghiệp tiền mã hóa đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Sự kiện lên sàn chứng khoán của Coinbase đã diễn ra cùng ngày với việc bổ nhiệm Gensler. Về cơ bản đây chính là nền tảng đầu tiên trong việc áp dụng thị trường tiền mã hóa trong tương lai.

Các quy định về tiền mã hóa vẫn là một gam màu hỗn hợp chưa được xác định rõ ràng. Nhưng với trí tuệ của Gary Gensler, chúng ta có thể hoàn toàn đặt niềm tin những luật lệ ấy sẽ không ngăn cản thị trường mà còn có khả năng giúp thị trường phát triển trong một môi trường an toàn hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: