Những token này “rục rịch” chạy đua trước thời điểm Coinbase sắp lên sàn vào tuần tới

token-tăng-giá
token-tăng-giá

Nhiều token thuộc các sàn giao dịch CEX đã đạt được mức tăng hai chữ số sau khi triển khai thêm các cơ hội staking sinh lợi và nhanh chóng niêm yết các token DeFi mới.

Những token này "rục rịch" chạy đua trước thời điểm Coinbase sắp lên sàn vào tuần tới 1

Các sàn giao dịch tập trung (CEX) đã nhận được sự chú ý ngày càng tăng trong vài tháng qua, khi sự phấn khích tăng lên khi Coinbase sắp lên NASDAQ vào ngày 14/04 và thông báo gần đây cho biết rằng, tổng doanh thu quý 1 năm 2021 của Coinbase ước tính đạt 1,8 tỷ USD.

Các sàn giao dịch phi tập trung phổ biến (DEX) như Uniswap (UNI) PancakeSwap (CAKE) vẫn thu hút các nhà đầu tư, nhưng vì chi phí giao dịch cao và thanh khoản thấp trên các mạng blockchain riêng biệt khiến nhiều nhà giao dịch tiền mã hóa trở nên gắn bó với CEX để giảm chi phí giao dịch và cảm giác an toàn mà CEX cung cấp.

Bốn token đã ghi nhận ​​mức tăng đáng kể trong thời gian gần đây là Binance Coin (BNB), KuCoin Shares (KCS), FTX Token (FTT)WazirX (WRX).

BNB/USDT

Binance tiếp tục là sàn giao dịch tiền mã hóa thống trị nhất trong lĩnh vực và sức mạnh đó đã được phản ánh qua sự tăng trưởng của BNB, đã tăng 875% kể từ ngày 1/2 một phần do sự gia tăng của Binance Smart Chain (BSC).

Biểu đồ giá BNB/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Binance Smart Chain (BSC) đã nổi lên để tận dụng tình hình mạng Ethereum (ETH) tiếp tục vật lộn với tình trạng tắc nghẽn và chi phí giao dịch cao, bằng cách cung cấp các giao dịch cố định chi phí thấp được thanh toán bằng BNB.

Lớp chức năng bổ sung này cho BNB đã làm tăng đáng kể nhu cầu đối với token vì nó cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Binance DeFi và PancakeSwap DEX.

Tổng giá trị bị khóa trên PancakeSwap. Nguồn: Defi Llama
Tổng giá trị bị khóa trên PancakeSwap. Nguồn: Defi Llama

PancakeSwap (CAKE) hiện là nền tảng top 1 trên BSC, nền tảng DeFi lớn thứ tư theo tổng giá trị bị khóa (TVL). Với các dấu hiệu cho thấy khối lượng giao dịch đang tăng lên, Binance ghi nhận open interest kỷ lục 10 tỷ USD khi thị trường đang hào hứng, rất có thể BNB sẽ tăng giá hơn nữa khi hệ sinh thái Binance tiếp tục mở rộng.

FTT/USDT

FTT là token của sàn giao dịch phái sinh FTX, được ra mắt vào tháng 5/2019 bởi Sam Bankman-Fried và Gary Wang. FTT đã nhận được sự chú ý ngày càng tăng vào năm 2021 một phần do sự liên kết của nó với sàn giao dịch phi tập trung Serum (SRM).

Kể từ khi giao dịch ở mức thấp 5,68 USD vào ngày 2/1, giá FTT đã tăng vọt 750% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 48,62 USD vào ngày 8/4. FTT đã nhận được thêm một sự thúc đẩy vào ngày 7/4 khi FTX chính thức đặt bút thỏa thuận hợp tác với Miami Heat.

Biểu đồ giá FTT/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá FTT/USDT. Nguồn: TradingView

Khi hệ sinh thái FTX phát triển bằng cách kết hợp các dịch vụ tài chính phái sinh, tập trung và phi tập trung, token FTT có thể được đánh giá cao hơn nữa. Nhất là khi phía sau FTT là CEO của FTX Sam Bankman-Fried, người giàu thứ 2 trong thị trường tiền mã hóa.

WRX/USDT

WazirX (WRX) là một sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Ấn Độ, tuyên bố là sàn giao dịch phát triển nhanh nhất trong nước. Binance đã mua lại nền tảng giao dịch tiền mã hoá WazirX vào năm 2019.

So với các token khác, WRX đã di chuyển chậm hơn vào năm 2021. Tuy nhiên hành động giá của token này đã thật sự bùng nổ vào đầu tháng 4, lọt vào top altcoin tăng ba chữ số khi Bitcoin hướng đến 60.000 USD, khi nền tảng thuộc Binance sở hữu tuyên bố ra mắt nền tảng NFT đầu tiên của Ấn Độ.

Biểu đồ giá WRX/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá WRX/USDT. Nguồn: TradingView

Khối lượng giao dịch và giá WRX bắt đầu tăng vào ngày 29 tháng 3 khi WRX giao dịch quanh mức 0,5 USD và thông báo tiếp theo của thị trường NFT vào ngày 4/4 đã dẫn đến sự gia tăng hoạt động khiến giá WRX tăng hơn 1.200% lên mức ATH mới là 6,65 USD vào ngày 5/4.

KCS/USDT

Kucoin Shares (KCS) là token được tạo bởi sàn giao dịch Kucoin, được thành lập vào năm 2017 và hoạt động ngoài Seychelles. Tương tự như BNB, khối lượng KCS bắt đầu tăng vào đầu tháng 2 khi thị trường tăng giá bắt đầu chu kỳ mới.

Biểu đồ giá KCS/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá KCS/USDT. Nguồn: TradingView

Kể từ ngày 1/2, giá KCS đã tăng gần 1.000% từ mức thấp 1,17 USD lên 12,96 USD vào ngày 8/4. Động lực thúc đẩy mạnh mẽ sự quay trở lại của token này đến từ việc KuCoin “bắt trend” NFT cùng kế hoạch ra mắt sàn giao dịch riêng cho NFT vào cuối năm 2020 cũng như sự phát triển nhanh chóng về khối lượng của sàn giao dịch.

Sàn giao dịch đã tận dụng sự phát triển của DeFi bằng cách nhanh chóng niêm yết các token phổ biến và mới phát hành, người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận hơn ngoài giao dịch trên Uniswap và SushiSwap.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: