Tổng tiền đầu tư vào ngành tiền mã hóa trong Q1 2021 đã bằng cả năm 2020

crypto-tiền-mã-hóa
crypto-tiền-mã-hóa

Các công ty liên quan đến tiền mã hóa và blockchain đã nhận được nhiều tiền đầu tư hơn trong năm nay so với toàn bộ năm 2020. Đây là một bước tiến rất lớn đối với toàn bộ thị trường crypto.

Tổng tiền đầu tư vào ngành tiền mã hóa trong Q1 2021 đã bằng cả năm 2020 1

Trong quý đầu tiên của năm 2021, 129 công ty khởi nghiệp tập trung vào tiền mã hóa và công nghệ blockchain đã nhận được tổng cộng 2,6 tỷ USD tài trợ, trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích kinh doanh CB Insights. Trong suốt năm 2020, con số này tổng cộng là 2,3 tỷ USD trong 341 giao dịch.

Theo dữ liệu, 2018 là năm kỷ lục về nguồn vốn được bảo đảm trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, với tổng số tiền tài trợ lên tới 3,3 tỷ USD.

Vốn đầu tư mạo hiểm trong các công ty khởi nghiệp blockchain. Nguồn: Bloomberg-CB Insights
Vốn đầu tư mạo hiểm trong các công ty khởi nghiệp blockchain. Nguồn: Bloomberg-CB Insights

Theo CB Insights, khoản tài trợ crypto tăng lên vào năm 2021 được thúc đẩy bởi một số vòng gọi vốn lớn cho các công ty bao gồm công ty khởi nghiệp cho vay tiền mã hóa của Mỹ BlockFi, nhà sản xuất trò chơi dựa trên blockchain của Canada Dapper Labs và nhà cung cấp ví tiền mã hóa Blockchain.com có ​​trụ sở tại Vương quốc Anh.

Chỉ riêng ba công ty này đã huy động được gần 1,1 tỷ USD trong năm nay. Vào ngày 12/3 vừa qua, “ngân hàng crypto” BlockFi gọi vốn thành công 250 triệu USD, được định giá 3 tỷ USD.

Sau khi Blockchain.com giới thiệu nền tảng đầu tư thể chế, đặt nền móng phát triển vào năm 2018, nhà cung cấp dữ liệu và ví tiền mã hóa này đã gặt hái được thành công rất lớn đầu năm nay. Sau khi huy động được 120 triệu USD vào tháng 2/2021, Blockchain.com đã đảm bảo được khoản tài trợ 300 triệu USD trong một vòng gọi vốn mới vào tháng 3, đưa công ty lên mức định giá 5,2 tỷ USD.

Dapper Labs, chủ nhân của CryptoKitties – game nuôi “mèo ảo” đang thống trị cộng đồng Ethereum và thành công vang dội với NBA Top Shot thu về 230 triệu USD từ việc bán NFT, đã huy động được 305 triệu USD từ các nhà đầu tư, chẳng hạn như ngôi sao NBA Michael Jordan, vào đầu năm nay.

Cùng với sự tăng trưởng đáng chú ý về nguồn vốn đầu tư mạo hiểm trong ngành công nghiệp crypto, các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng đang phát triển trong năm nay về mặt hợp nhất. Theo Henri Arslanian, nhà lãnh đạo tiền mã hóa toàn cầu tại PricewaterhouseCoopers, năm 2021 đang trên đà vượt qua đáng kể các mức mua bán và sáp nhập crypto được ghi nhận vào năm 2020.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: