Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa lập kỷ lục mới trên 1.900 tỷ USD

vốn-hóa-Bitcoin

Trong bối cảnh xu hướng tăng giá trên toàn bộ thị trường, tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã phá vỡ kỷ lục lịch sử mới chỉ xấp xỉ dưới mức 2.000 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa lập kỷ lục mới trên 1.900 tỷ USD 1

Vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền mã hóa đã vượt qua con số 1.900 tỷ USD vào ngày 31/3. Mức cao nhất mọi thời đại mới được thiết lập tại 1.990 tỷ USD, dấu ấn kỷ lục chưa từng có trong lịch sử phát triển của tiền mã hóa.

Tổng vốn hóa thị trường mã hóa. Nguồn: CoinGecko
Tổng vốn hóa thị trường mã hóa. Nguồn: CoinGecko

Khi đạt mức cao lịch sử mới, tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã vượt qua gã khổng lồ dầu khí Saudi Aramco, công ty có giá trị thứ hai thế giới sau Apple. Vốn hóa thị trường của Saudi Aramco là 1.920 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Riêng Bitcoin, đứng hạng 8 với 1.094 tỷ USD.

Bảng xếp hạng vốn hóa tài sản trên toàn thế giới. Nguồn: Companiesmarketcap
Bảng xếp hạng vốn hóa tài sản trên toàn thế giới. Nguồn: Companiesmarketcap

Có thể nói, sức phát triển của thị trường tiền mã hóa là vô cùng thần tốc. Chỉ trong vòng 1 tháng kể từ tháng 2/2021, mức vốn hóa thị trường của cổ phiếu Google 1.4000 tỷ USD đã bị đánh bại, sau đó các “nạn nhân” tiếp theo là các công ty lớn nhất thế giới bao gồm Amazon và Microsoft với tổng giá trị vốn tương đương lần lượt là 1.500 tỷ USD và 1.700 tỷ USD.

Hãy nhìn lại một chút về tháng 1, tâm điểm của đợt bull run, Bitcoin lập đỉnh ATH ở 37.700 USD, vốn hóa thị trường cán mốc 1.000 tỷ USD. Sau đó chúng ta bước vào tháng 2, Bitcoin tăng tốc hướng đến mức vốn hóa cao nhất lịch sử 1.000 tỷ USD. Tháng 3 hứng chịu đợt điều chỉnh rất mạnh, nhưng nhìn chung chỉ trong 3 tháng, con số này đã tăng gần như gấp đôi vào thời điểm hiện tại.

Bước vào lịch sử tháng 4, Bitcoin có thể trở lại cực kỳ mạnh mẽ. Chúng ta có thể hoàn toàn hy vọng rằng kỷ lục sẽ tiếp tục được đẩy lên một tầm cao mới. Có lẽ, câu chuyện Bitcoin và vàng, mọi con đường đều dẫn tới La Mã sẽ không còn xa vời nữa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: