Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái

Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái
Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái

Mười hai tỷ phú tiền mã hóa đã lọt vào danh sách của Forbes vào năm 2021, trong đó Sam Bankman-Fried là người dẫn đầu với giá trị ròng 8,7 tỷ USD.

Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái
Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái

Forbes đã công bố danh sách tỷ phú hàng năm của họ vào ngày 06/04, trong đó Jeff Bezos Amazon và 177 tỷ USD của ông đứng đầu danh sách năm thứ tư liên tiếp.

“Cơn sốt vàng kỹ thuật số” đã chứng kiến 9 tỷ phú tiền mã hóa mới gia nhập danh sách của Forbes, nâng tổng số lên 12 (tùy thuộc vào việc bạn tính cặp song sinh Winklevoss là một hay hai mục.)

Sam Bankman-Fried – Người mới

Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái 1

Sam Bankman-Fried là tỷ phú tiền mã hóa giàu có nhất, với giá trị tài sản ròng là 8,7 tỷ USD. Bankman-Fried thành lập công ty thương mại Alameda Research và sàn giao dịch phái sinh phổ biến FTX. Người đàn ông 29 tuổi này đã tạo ra làn sóng trong thị trường tiền mã hóa, với việc FTX gần đây đã giành được quyền đặt tên cho sân vận động sân nhà của Miami Heat trong 19 năm. Cointelegraph gần đây đã xếp hạng Bankman-Fried là nhân vật có ảnh hưởng lớn thứ ba trong lĩnh vực tiền mã hóa vào năm 2020.

Anh em nhà Winklevoss – “Những” người mới

Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái 2

Cameron và Tyler Winklevoss có giá trị tài sản ròng 3 tỷ USD mỗi người và bắt đầu đầu tư vào Bitcoin vào năm 2012. Hai anh em nổi tiếng đã kiện Mark Zuckerberg của Facebook vì hành vi trộm cắp IP vào năm 2004 và giành được khoản giải quyết trị giá 65 triệu USD mà họ đã sử dụng để đầu tư vào Bitcoin. Họ bắt đầu trao đổi tiền mã hóa Gemini vào năm 2014 và họ đã mua Nifty Gateway vào tháng 11/2019.

Chris Larsen – Người trở lại

Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái 3

Larsen, người đồng sáng lập Ripple Labs đã chứng kiến giá trị tài sản ròng của mình tăng từ 2,6 tỷ USD lên 3,4 tỷ USD trong năm qua. Giám đốc điều hành của Larson và Ripple, Brad Garlinghouse đã đấu tranh với một tranh chấp đang diễn ra với SEC liên quan đến XRP và các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký. Tuy nhiên, vụ kiện của SEC đối với Ripple dường như không ảnh hưởng quá nhiều đến mã thông báo của họ, với XRP đã tăng 387% trong 12 tháng qua.

Jed McCaleb – Người mới

Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái 4

McCaleb là một đồng sáng lập khác của Ripple, và được cho là nắm giữ 3,4 tỷ XRP và 1 tỷ Stellar Lumens – tiền mã hóa mà anh ấy thành lập sau khi rời Ripple – với giá trị tài sản ròng lên tới 2 tỷ USD. Cointelegraph đã báo cáo rằng McCaleb đã bán hết 400 triệu USD giá trị nắm giữ XRP của mình chỉ trong năm 2020.

Michael Saylor – Người mới

Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái 5

 

Saylor là Giám đốc điều hành của công ty niêm yết MicroStrategy và đồng sáng lập gã khổng lồ phần mềm vào năm 1989, và hiện có giá trị ròng 2,3 tỷ USD. Saylor đã trở thành người ủng hộ hàng đầu cho các tập đoàn nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán. Kể từ lần mua Bitcoin đầu tiên vào tháng 8/2020, Microstrategy đã đầu tư 2,226 tỷ USD, tổng số lên đến 91.579 Bitcoin với giá trung bình là 24.311 USD cho mỗi Bitcoin.

Brain Armstrong – Người trở lại

Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái 6

Armstrong là giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Coinbase và giá trị tài sản ròng của anh ấy đã tăng từ 1 tỷ USD lên 6,5 tỷ USD trong vòng 12 tháng. Coinbase cũng đã có một năm thành công, tạo ra doanh thu 1 tỷ USD và nó sẽ được niêm yết trực tiếp sau một tuần. Điều đó sẽ định giá cổ phiếu của Armstrong ở đâu đó ở phía bắc là 14 tỷ USD, có nghĩa là anh ta có thể đứng đầu danh sách tỷ phú tiền mã hóa vào năm tới.

Fred Ersham – Người mới

Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái 7

Ersham đồng sáng lập Coinbase với Brian Armstrong vào năm 2012 và rời công ty vào năm 2017. Anh hiện là thành viên hội đồng quản trị của công ty và 6% cổ phần của anh có giá trị ước tính 1,9 tỷ USD.

Changpeng Zhao – Binance

Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái 8

Zhao là người sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Binance và sở hữu ước tính 30% cổ phần của công ty. Giá trị tài sản ròng của Zhao là 1,9 tỷ USD và cơn sốt vàng kỹ thuật số đã diễn ra tốt đẹp đối với người sáng lập Binance, với việc Binance Coin trở thành altcoin lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường. Zhao đã tiết lộ vào đầu tuần này rằng anh ấy nắm giữ gần 100% danh mục đầu tư của mình trong tiền mã hóa.

Matthew Roszak – Người mới

Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái 9

Roszak là Chủ tịch và đồng sáng lập của công ty công nghệ blockchain Bloq và là một nhà đầu tư tiền mã hóa và blockchain hàng đầu. Roszak cũng là thành viên sáng lập của Tally Capital, một công ty đầu tư tư nhân tập trung vào tiền mã hóa và có giá trị tài sản ròng là 1,5 tỷ USD.

Tim Draper – Người mới

Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái 10

Draper là một nhà truyền giáo tiền mã hóa với giá trị tài sản ròng là 1,5 tỷ USD. Anh ta đã mua số Bitcoin trị giá 18,7 triệu USD vào năm 2014 sau khi nó bị tịch thu từ chợ đen Silk Road. Draper cũng là một trong những nhà đầu tư chính trong dự án Tezos và đồng sáng lập Draper Fisher Jurvetson, một công ty đầu tư hàng đầu vào các công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn đầu.

Barry Silbert – Người mới

Số lượng tỷ phú tiền mã hóa năm 2021 của Forbes tăng gấp 3 lần so với năm ngoái 11

Silbert thành lập Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số của tập đoàn tiền mã hóa vào năm 2015 và có giá trị ròng là 1,6 tỷ USD. DCG sở hữu công ty quản lý tài sản Grayscale Bitcoin Trust, hiện có tài sản trị giá 46 tỷ USD đang được quản lý.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: