Tyler Winklevoss cho rằng Bitcoin đã vượt qua nguy cơ bị cấm tại Mỹ

Giám đốc điều hành Gemini cho biết Bitcoin có thể đã trở nên quá quen thuộc để xảy ra một lệnh cấm tại Mỹ.

Tyler Winklevoss cho rằng Bitcoin đã vượt qua nguy cơ bị cấm tại Mỹ
Tyler Winklevoss cho rằng Bitcoin đã vượt qua nguy cơ bị cấm tại Mỹ

Chính phủ Hoa Kỳ đã ngày càng tăng cường kiểm soát đối với tiền mã hóa trong những năm gần đây, mặc dù lệnh cấm hoàn toàn đối với Bitcoin hiện nay khó có thể xảy ra – ít nhất theo Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Gemini Tyler Winklevoss. Winklevoss nói với podcaster Peter McCormack khi được hỏi về quy định và lệnh cấm Bitcoin trong tập thứ sáu của podcast What Bitcoin Did:

“Tôi nghĩ, nếu chúng ta quay trở lại năm 2013, đây sẽ là một câu hỏi mở. Tôi nghĩ rằng Hoa Kỳ sẽ không bao giờ cấm Bitcoin. Có quá nhiều tiền lệ đã được thiết lập trong các tòa án. Lệnh Coinflip, là một hành động thực thi của CFTC [Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai] được duy trì tại tòa án, coi Bitcoin là một loại hàng hóa giống như vàng.”

Trở lại năm 2015, CFTC gọi BTC là một loại hàng hóa trong quá trình giao dịch với Derivabit, một nền tảng giao dịch quyền chọn BTC. Theo CFTC, Derivabit, một sản phẩm của một công ty có tên là Coinflip, đã không tuân thủ cơ quan quản lý vào thời điểm đó.

“Chúng tôi là một công ty ủy thác ở New York do Bộ Dịch vụ Tài chính New York quản lý.”

Winklevoss tiếp tục đề cập đến Gemini, ông nói về lệnh cấm Bitcoin:

“Bạn đang nói về giống như các công ty đang cung cấp nghề nghiệp, xây dựng nền kinh tế, một số công ty trong số đó sắp công khai. Họ sẽ trở thành động lực của thị trường chứng khoán. Đối với tôi, để gỡ bỏ điều đó là rất khó. Tất nhiên, nó không phải là 0%, nhưng nó cũng có thể là như vậy.”

Thị trường tiền mã hóa như ngày nay được biết đến bắt đầu vào năm 2009 với sự ra đời của Bitcoin. Kể từ đó, tài sản này đã sinh ra toàn bộ hệ sinh thái, với những người chơi chính thống tham gia vào với những nguồn lực khác nhau. Cuộc thảo luận về cơ quan quản lý cũng đã tiếp tục tiến về phía trước về việc cung cấp và thực thi các hướng dẫn vì chúng liên quan đến tiền mã hóa.

Winklevoss cũng đề cập đến các cơ quan quản lý với tư cách là các bên liên quan. Ông nghĩ đến sự vui vẻ của các công ty và người tiêu dùng, nhưng một số cũng có thể giữ BTC và xem nó là có giá trị. Ông cũng lưu ý xu hướng của các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền mã hóa tìm đường vào các vị trí chính phủ.

“Tôi nghĩ rằng nó giống như một lượng lớn những người tin vào điều này ở Hoa Kỳ đến mức tôi nghĩ rằng nó giống như có 0% khả năng loại đó được quay trở lại vì bất kỳ lý do gì.”

“Tôi cũng nghĩ như vậy đối với Vương quốc Anh và châu Âu. Singapore, chúng tôi đang trong quá trình cấp phép với MAS [Cơ quan tiền tệ Singapore], cơ quan quản lý hàng đầu của họ ở đó. Họ đang tôn sùng Bitcoin. Tất cả các khu vực pháp lý là thị trường tự do và thị trường mở và tin vào chủ nghĩa tư bản, tin vào Bitcoin, tin vào tiền mã hóa, và tôi nghĩ đó là cơ hội hơn bất cứ điều gì chứ không phải là mối đe dọa.”

Ông cũng chỉ ra rằng việc ngăn cấm Bitcoin về cơ bản sẽ yêu cầu đặt ra các hạn chế đáng kể trên toàn bộ internet, điều này sẽ ảnh hưởng đến các khía cạnh kinh tế khác.

Nói về các nhà lãnh đạo tiền mã hóa đang tìm đường đến các vị trí trong chính phủ, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính gần đây đã chọn một cựu giám đốc điều hành Chainalysis làm giám đốc sắp tới của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :